Bắt tạm giam tài xế tự ý đi "giao lưu" làm lây lan dịch bệnh COVID-19

Một khu vực từng bị phong tỏa vì dịch COVID-19 ở Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 22/9, tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) cho biết, đơn vị này vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Đức (SN 1969, ngụ phường Đạo Long, TP Phan Rang - Tháp Chàm) về hành vi làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Phản ứng nhanh, chất lượng để cùng xử lý các vấn đề phát sinh trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Phản ứng nhanh, chất lượng để cùng xử lý các vấn đề phát sinh trong bối cảnh đại dịch COVID-19
(PLVN) - Một trong những “dấu ấn” quan trọng của Bộ Tư pháp, ngành Tư pháp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam chính là Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp mà Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế được giao chủ trì và công tác tham mưu, góp ý, thẩm định chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc pháp lý do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Lễ Vu lan đặc biệt mùa Covid ở nhiều nước châu Á: Nơi tình người ở lại…

Hàng ngàn chiếc đèn mang lời cầu nguyện của người dân Quế Lâm (tỉnh Quảng Tây) trên sông Zijang.
(PLVN) - Hàng năm, vào ngày 15 tháng bảy âm lịch, người dân nhiều nơi trên đất nước Indonesia đều tổ chức Lễ Sembahuang Cioko (tên tiếng Indonesia của Lễ Vu lan) để cầu nguyện cho những người đã khuất. Bởi họ tin rằng đây là thời điểm cánh cửa sang thế giới bên kia mở ra, các linh hồn có thể đi lại tự do trên thế giới loài người.

Mong đại dịch qua mau, để những cái ôm thật hơn…

Hà Nội, những ngày giãn cách. Mong lắm, những ngày thường giản dị.
(PLVN) - Mỗi chúng ta khi lớn lên đều muốn đi thật xa để chạm tới nhiều cảm xúc khác nhau trong hành trình của đời người. Chúng ta có nhiều nơi chốn, nhiều đích đến, nhưng chỉ có một nơi để trở về, đó là nhà, là mẹ cha và quê hương. Là thời thơ ấu ăm ắp sự trong trẻo của mỗi người. Là nơi, sau những vấp ngã, những cùng cực, hay hạnh phúc, con người có thể trở về để khóc, để cười. Như đứa trẻ được sà vào lòng mẹ ngày thơ bé…

Mùa vu lan - nén tiếng thở dài

 Mùa Vu lan nén tiếng thở dài.
(PLVN) - “Không được gặp các con, cháu; không được về làm cỗ rằm tháng 7 cúng gia tiên và ăn bữa cơm quây quần cùng đại gia đình; nhớ những mùa Vu lan quá khứ, nơm nớp lo lắng về sức khỏe các con, cháu mình “ngoài kia””... Đó là nỗi niềm của những người già đón mùa báo hiếu trong khu dưỡng lão khi dịch bệnh COVID chưa được khống chế.

Đại lễ Vu lan “mùa COVID”

Việc cúng giỗ, dự đại lễ online đã được một số nghĩa trang triển khai gần chục năm nay
(PLVN) - Vu lan là ngày lễ của những người con hiếu thảo, của đạo hiếu và tấm lòng hiếu hạnh của mỗi con người. Vu lan cũng là dịp những người con tìm về với nguồn cội, về với giá trị Chân - Thiện - Mỹ, hướng đến những giá trị tốt đẹp của gia đình và dân tộc. Qua hàng nghìn năm, Vu lan báo hiếu luôn là một trong những ngày lễ có sức sống mãnh liệt nhất trong đời sống tinh thần của mỗi người dân Việt Nam”.

Rằm tháng 7 mùa dịch người dân Hà Nội mua gì?

Người bán và người mua đều giãn cách, đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Ảnh: Ngọc Nga
(PLVN) -  Hôm nay, 21/8, là ngày 14 tháng Bảy âm lịch, nhiều gia đình đã cúng Rằm tháng Bảy (lễ Vu Lan). Do Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội để chống dịch COVID-19, nên việc đi chợ hạn chế và lễ cúng cũng đơn giản hơn nhiều so với cùng kỳ các năm trước...

Đừng đợi Vu Lan mới báo hiếu, hãy làm việc đó mỗi ngày

Đừng đợi Vu Lan mới báo hiếu, hãy làm việc đó mỗi ngày
(PLVN) - Đối với mỗi người con của Phật, tháng Bảy Âm lịch là mùa Vu Lan báo hiếu. Đạo Phật du nhập vào Việt Nam như gặp được mảnh đất màu mỡ để ươm mầm phát triển, bởi hiếu thuận là giá trị văn hóa ngàn đời của người Việt Nam. Tuy nhiên, hiếu đạo phải được thực hiện thường xuyên, hàng ngày, từ những việc nhỏ nhặt nhất. Hãy thể hiện tình yêu thương với bậc sinh thành mỗi ngày mà không cần chờ bông hồng cài áo trong lễ Vu Lan.

Tổ chức lễ Vu Lan trực tuyến, một điểm cầu là Bệnh viện Dã chiến

Tổ chức lễ Vu Lan trực tuyến, một điểm cầu là Bệnh viện Dã chiến
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã quyết định sẽ tổ chức Vu Lan theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu. Lễ Vu Lan trực tuyến sẽ  tổ chức tụng kinh Vu Lan báo hiếu Mẹ Cha, và hồi hướng tới Cửu huyền thất tổ, Anh hùng liệt sĩ, các nạn nhân tử nạn trong đại dịch COVID-19, cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an