Hải Phòng tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 18/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tình hình triển khai và công tác giải ngân vốn đầu tư công một số công trình trên địa bàn TP.

IFC nâng mức tài trợ cho 4 ngân hàng Việt Nam trong bối cảnh dịch Covid-19

IFC góp phần giúp ngân hàng giải quyết khó khăn về vốn dành cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, dịch vụ.
(PLVN) - Tổ chức IFC - một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - đã tăng hạn mức tài trợ thương mại cho các ngân hàng đối tác tại Việt Nam. Đây là một sáng kiến ứng phó nhanh để đón đầu những khó khăn về tài trợ thương mại mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải bởi dịch cúm virus Corona.

“Anh tài” PVN vào Sông Hậu, dự án vẫn… “rùa bò”

Sau khi bị thu hồi Dự án Quảng Trạch, Phó “Tổng” PVN Nguyễn Hùng Dũng (phải) đã trao quyết định điều động ông Hồ Xuân Hiền (giữa) vào Sông Hậu.
(PLO) - Sau khi “tuột tay” Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch vì “lụt” tiến độ, phần lớn nhân sự lãnh đạo dự án này đã được PVN điều vào Nhiệt điện Sông Hậu, nhưng như một cái “dớp”, dự án này cũng đang… chậm tiến độ; thậm chí bị Thanh tra công bố nhiều sai phạm.


Doanh nghiệp nhỏ không “lớn” được vì chính sách nhiều chiều

Luật Hỗ trợ DNNVV là để các DN này có cơ hội tiếp cận bình đẳng với các nguồn lực
(PLO) -  “Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) là “động lực tăng trưởng”, “xương sống” của nền kinh tế, là động cơ, động lực tạo ra sự sáng tạo và phát triển kinh tế nên cần Luật Hỗ trợ DNNVV” – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông nhận xét.

Thị trường bất động sản “không quá nóng”

Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký hiệp hội bất động sản Việt Nam
(PLO) - Ông Trần Ngọc Quang – Tổng Thư ký hiệp hội bất động sản Việt Nam nhận định tại cuộc gặp mặt giao lưu thường xuyên giữa Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (Hiệp hội Bất động sản Việt Nam) với báo chí chiều nay (28/4).

Đại gia địa ốc ngán Tết

Thị trường bất động sản trầm lắng và chưa thoát khỏi khó khăn khiến đại gia chật vật lo Tết. Ảnh: Vũ Lê
Chạy vạy khắp nơi để vay mượn hay cầm cố nhà, đất, xe... lo tất toán công nợ, tìm vốn làm ăn, trả lương nhân viên đã trở thành nỗi ám ảnh của không ít đại gia trong dịp Tết thời khủng hoảng.

Những dự án “rùa bò” siêu lãng phí ở Chân Mây

Những dự án “rùa bò” siêu lãng phí ở Chân Mây
(PLO) - Trong khi Nhà nước kêu gọi tiết kiệm chi để giảm lãng phí, mọi lĩnh vực phải “thắt lưng buộc bụng” thì vẫn tồn tại đó hàng trăm tỷ đồng bị lãng phí mỗi ngày từ những dự án chậm tiến độ, nằm rải rác trên khắp cả nước, tác động xấu tới đời sống kinh tế, xã hội.