Nhật Bản lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ Ninja

Ông Genichi Mitsuhashi là người đầu tiên nhận được tấm bằng thạc sĩ ninja ở Nhật Bản
(PLVN) - Genichi Mitsuhashi sau khi dành 2 năm rèn luyện kiến thức, các kỹ năng và võ thuật, tiếp thu các truyền thống tốt đẹp của ninja tại Đại học Mie, miền Trung Nhật Bản, anh đã trở thành học viên đầu tiên nhận được tấm bằng thạc sĩ ninja. 

Danh trấn làng võ bởi tuyệt kỹ roi đánh nghịch

Học võ ở miền “đất võ trời văn” Bình Định.
(PLO) - Nói đến roi của võ thuật cổ truyền Việt Nam, nhiều người nghĩ ngay đến roi Thuận Truyền của đất võ Bình Định. Sự liên tưởng đó hoàn toàn có cơ sở trên những kỳ tích của bậc thầy về roi một thời danh bất hư truyền trên miền “đất võ trời văn”. Đó chính là võ sư huyền thoại Hồ Nhu (1891 - 1976, thường gọi là Hồ Ngạnh) với tuyệt kỹ roi đánh nghịch.

Nơi hội ngộ của người học võ 4 phương trời

Một võ sư nước ngoài đến “tầm sư học đạo” Võ sư Trương Văn Bảo
(PLO) - Được thành lập từ năm 1973, trải qua 45 năm, Võ đường Trần Hưng Đạo (nằm tại TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) của đại võ sư quốc tế Trương Văn Bảo đã khẳng định được vị thế của mình trong giới võ thuật trong nước và quốc tế. Đây xứng đáng là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm tài năng, góp phần vào sự phát triển của võ học Việt Nam.

Hàng trăm fan xin chữ ký của giọng ca 'Huyết Chiến'

Hàng trăm fan xin chữ ký của giọng ca 'Huyết Chiến'
(PLO) - Ca sĩ Du Thiên tổ chức ra mắt phim ca nhạc hành động "Huyết chiến”. Nam ca sĩ khiến cho Fan và khán giả cũng như khách mời thực sự thỏa mắt với những màn tinh hoa võ thuật cùng bối cảnh hoành tráng được đầu tư, dàn dựng một cách công phu bài bản, đốn tim người hâm mộ. 

Lừng danh võ thuật biên phòng và chó chiến đấu

Lừng danh võ thuật biên phòng và chó chiến đấu
(PLO) - Đứng tim, toát mồ hôi hột là cảm giác của tất cả mọi người khi xem màn biểu diễn võ thuật đẳng cấp của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) cùng với chó chiến đấu. Năm 2015 và 2016, đoàn võ thuật Học viện Biên phòng và dàn chó nghiệp vụ Trường Trung cấp Nghiệp vụ 24 Biên phòng đã có nhiều buổi biểu diễn ngoạn mục phục vụ nhân dân khắp 3 miền và giao lưu quốc tế, được nhân dân ngợi khen và thán phục. 

Đấu giá bộ quần áo màu vàng của Lý Tiểu Long

Đấu giá bộ quần áo màu vàng của Lý Tiểu Long
(PLO) - Bộ quần áo liền màu vàng sọc đen xuất hiện trong bộ phim cuối cùng của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long vừa được bán với giá cao hơn gấp đôi so với mức giá kỳ vọng tại một buổi bán đấu giá diễn ra tại Hồng Kông ngày 5/12.