Từ khóa: #vỡ nợ

Mỹ đạt thỏa thuận tránh vỡ nợ

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy (trái) thảo luận với Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng ngày 22/5.
(PLVN) - Ngày 27/5 (giờ địa phương),Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo, Nhà Trắng và các nghị sỹ thuộc đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được một thỏa thuận về nguyên tắc nhằm ngăn chặn khả năng vỡ nợ.

Lãnh đạo Nga cảnh báo về 'sự vỡ nợ của châu Âu'

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: TASS
(PLVN) - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo rằng sự vỡ nợ của Nga có thể kéo theo sự vỡ nợ của châu Âu, sau khi Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen nhận xét rằng, việc Nga vỡ nợ là vấn đề thời gian.

Sri Lanka tuyên bố vỡ nợ

Trụ sở Ngân hàng trung ương Sri Lanka.
(PLVN) - Ngày 12/4,Sri Lanka thông báo vỡ nợ đối với số nợ nước ngoài trị giá tổng cộng 51 tỉ USD trong bối cảnh quốc đảo này đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Đăk Nông: Hàng chục nạn nhân khốn đốn vì người vay “vỡ nợ” hơn 23 tỷ đồng

Hàng chục hộ dân tố cáo bà Nhung vay mượn số tiền lớn rồi tuyên bố “vỡ nợ”khiến nạn nhân rơi vào cảnh khó khăn.
(PLVN) -  Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của hàng chục hộ dân tố cáo về việc bà Bùi Thị Thanh Nhung (SN 1974) trú tại thôn Vinh Đức, xã Đức Minh, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông vay mượn của nhiều hộ với tổng số tiền lên đến 23,4 tỷ đồng, sau đó tuyên bố “vỡ nợ”khiến người cho vay như ngồi trên lửa.

Vì đâu gã khổng lồ bất động sản Evergrande sắp sụp đổ?

Evergrande có dự án đầu tư tại 280 thành phố của Trung Quốc. Ảnh: AFP
(PLVN) - China Evergrande Group, từng là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Trung Quốc, hiện đang chìm trong khoản nợ khoảng 300 tỷ USD và có nguy cơ sụp đổ và có thể tạo ra rủi ro cho hệ thống ngân hàng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Chặn tay lừa đảo

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị 21/CT/TTg về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây là động thái cần thiết, hợp lòng dân và đòi hỏi phải có sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Argentina nguy cơ vỡ nợ lần thứ 9

Một góc thủ đô Buenos Aires, Argentina
(PLVN) - Một số nhà phân tích chỉ ra rằng tình hình nợ nần của các thị trường mới nổi rất đáng lo ngại. Khoảng từ nửa năm tới một năm tới đây, nguy cơ suy thoái và vỡ nợ ở các thị trường mới nổi sẽ tăng lên, điều này sẽ dẫn đến tình trạng hỗn loạn hơn trên thị trường tài chính. Và mới đây, Chính phủ Argentina đã tuyên bố rằng họ đã không thể trả nợ và một lần nữa đề xuất tái cơ cấu toàn diện nhưng không được chủ nợ chấp nhận