Từ khóa: #virus SARS-CoV-2

Ứng phó với biến thể mới của SASR-CoV-2 như thế nào?

Kết quả giải trình tự gen ngẫu nhiên từ ngày 4/12/2021 đến ngày 1/3/2022 cho thấy, 85% số mẫu bệnh phẩm của các ca dương tính (93/109 mẫu) tại Hà Nội mang biến thể Omicron.
(PLVN) -  Các chuyên gia khuyến cáo, thực hiện các biện pháp dự phòng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm vaccine là những biện pháp hữu ích nhất đến thời điểm hiện tại để phòng COVID-19 hoặc làm chậm lại khả năng mắc bệnh, giảm tỉ lệ bệnh nhân nặng, tỉ lệ tử vong.

Nguy cơ biến chủng Omicron xâm nhập vào Việt Nam rất lớn

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành công điện gửi các đơn vị liên quan, trong đó nêu rõ, Việt Nam đến nay chưa ghi nhận biến chủng mới Omicron, tuy nhiên nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn....

Đưa test COVID-19 diện bình ổn giá hoặc danh mục kê khai giá

Đề xuất đưa mặt hàng test virus SARS-CoV-2 vào diện bình ổn giá hoặc danh mục kê khai giá.
(PLVN) - Bộ Y tế đang xây dựng Thông tư hướng dẫn giá dịch vụ xét nghiệm phát hiện virus SARS-CoV-2, áp dụng với các cơ sở y tế khi thực hiện xét nghiệm cho người bệnh đến khám chữa bệnh (kể cả người có bảo hiểm y tế và người không có bảo hiểm y tế).

Phạt 3 quầy bán thuốc ho, sốt... liên quan 2 ca F0

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 28/9, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 18.500.000 đồng đối với 3 quầy thuốc vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Thách thức của những biến thể mới

Thách thức của những biến thể mới
Giới khoa học thông báo đang theo dõi những biến thể mới của virus SARS-CoV-2 với nhiều đột biến hơn hoặc có khả năng kháng vaccine phòng bệnh, khiến thách thức trong cuộc chiến chống dịch toàn cầu thêm chồng chất.

Virus SARS-CoV-2 có khả năng lây từ người sang động vật?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 5/4 đã xác nhận khả năng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ người sang một số loại vật nuôi và động vật hoang dã như chó, mèo, chồn, chó gấu trúc, sư tử và hổ, đồng thời nghiên cứu ảnh hưởng của virus đối với các loài động vật khác.

Trung Quốc tìm thấy virus Sars-CoV-2 trong cánh gà nhập khẩu Brazil

Người dân mua thực phẩm đông lạnh trong siêu thị ở Bắc Kinh, Trung Quốc, ngày 13/8/2020. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Một mẫu cánh gà đông lạnh được nhập khẩu từ Brazil vào thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2, chính quyền thành phố cho biết hôm này – 13/8, làm dấy lên lo ngại rằng các lô hàng thực phẩm bị ô nhiễm có thể gây bùng phát dịch mới.