10 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở Nghệ An thành F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 29/6, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An, địa phương này vừa phát hiện thêm 10 ca nhiễm COVID-19 mới, đều là F1 trở thành F0.
Phong toả tại đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh. Phong toả tại đường Kim Đồng, phường Hưng Bình, TP Vinh.

Trường hợp thứ nhất là N.T.H (nữ, SN 1995), nghề nghiệp bán hoa quả tại nhà, ở phường Trung Đô, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của T.A.Q đã được công bố trước đó. Ngày 27/6 bệnh nhân được cách ly tại khách sạn Quyết Thành và lấy mẫu gửi CDC, kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là N.X.C. (nam, SN 1954) ở phường Hưng Bình, TP Vinh. Là chồng của bệnh nhân N.T.T đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung khách sạn Hữu Nghị ngày 21/6 và được lấy mẫu 2 lần kết quả âm tính. Ngày 28/6 xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 3 là N.Th.A (nữ, 3 tuổi), ở phường Hưng Bình, TP Vinh. Cháu bé là con bệnh nhân T.T.D. đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi ngày 21/6 và được lấy mẫu 2 lần kết quả âm tính. Ngày 28/6 xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2

Trường hợp thứ 4 là cháu N.T.B.T. (nữ, 1 tuổi), ở phường Hưng Bình, TP Vinh. Cháu bé cũng là con bệnh nhân T.T.D đã được công bố trước đó. Bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi ngày 21/6 và được lấy mẫu 2 lần kết quả âm tính. Ngày 28/6 xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 5 là N.Đ.H (nam, SN 1980), ở Quán Bàu, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của N.N.K đã được công bố trước đó. Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 17/6 có kết quả âm tính, lấy mẫu lần 2 ngày 28/6 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 6 là H.V.H (nữ, SN 1989), nhân viên làm việc ở một cơ quan trên đường Nguyễn Văn Cừ, nhà ở phường Quán Bàu, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của H.T.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 18/6, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính. Đến ngày 28/6, bệnh nhân được xét nghiệm RT-PCR lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 7 là Đ.T.L (nữ, SN 1950), ở phường Đông Vĩnh, TP Vinh. Bệnh nhân từ Quận Gò Vấp, TP HCM về ngày 29/5, được cách ly tại Trạm y tế Đông Vĩnh, ngày 31/5 và lấy mẫu 3 lần theo quy định đều cho kết quả âm tính. Ngày 18/6, bệnh nhân hoàn thành cách ly tập trung 21 ngày và về cách ly tại nhà. Đến ngày 28/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 4 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 8 là N.H.N. (nam, SN 1960), ở phường Hưng Đông, TP Vinh. Bệnh nhân là F1 của B.T.S. đã được công bố trước đó. Ngày 27/6, bệnh nhân được cách ly tại Trường mầm non Hưng Đông. Ngày 28/6, được lấy mẫu RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 9 là P.T.T. (nữ, SN 1988), ở huyện Nghi Lộc. Bệnh nhân nằm điều trị tại khoa Sản Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh, trong phòng có bệnh nhân L.V.G. đã được công bố trước đó. Tối 28/6, bệnh nhân được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 10 là C.V.S (nam, SN 1963), ở Diễn Thịnh, Diễn Châu. Bệnh nhân là F1 của C.X.H. đã được công bố trước đó. Ngày 17/6, bệnh nhân đã được cách ly tập trung tại trường Mầm non xã Diễn Thịnh và lấy mẫu lần 1 cho kết quả âm tính. Tối 28/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 96 ca dương tính với COVID-19, trong đó: TP Vinh: 61 ca, Diễn Châu: 14 ca, Tân Kỳ: 1 ca, Quỳ Hợp: 5 ca, Nam Đàn: 4 ca, Đô Lương: 1 ca, Hoàng Mai: 2 ca, Nghĩa Đàn: 1 ca, Nghi Lộc: 3, Quỳnh Lưu: 4 ca.

Thanh Phương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi trẻ bị 'phơi nhiễm' về tâm lý

Học sinh cần được quan tâm đến sức khoẻ tâm lý tại nhà và ở học đường.
(PLVN) -  Gần đây, ngày càng nhiều những câu chuyện đau lòng về trầm cảm, hay thậm chí là tự tử ở học sinh xuất hiện, là hồi chuông cảnh báo cho thực trạng sức khỏe tâm thần của trẻ em và trẻ vị thành niên cần được quan tâm đúng cách nhiều hơn.

Rối loạn tiêu hóa trong mùa hè, cách xử trí và phòng ngừa

Bệnh nhân nhập viện do rối loạn tiêu hóa tại Bệnh viện Bãi Cháy. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thời gian gần đây, Khoa Nội Tiêu hóa, Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) tiếp nhận khám và điều trị số lượng bệnh nhân mắc bệnh lý rối loạn tiêu hóa tăng cao so với các quý trong năm. Bệnh nhân nhập viện với đa dạng triệu chứng như đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy…

WHO họp khẩn về bệnh đậu mùa khỉ

Nhiều trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ ở châu Âu, Anh, Canada và Mỹ, khiến các cơ quan y tế lo ngại rằng căn bệnh nguy hiểm, mặc dù thường không đe dọa đến tính mạng, có thể lây lan. Ảnh: AFP
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào ngày 20/5 để thảo luận về sự bùng phát gần đây của bệnh đậu mùa khỉ, một bệnh nhiễm virus phổ biến hơn ở Tây và Trung Phi, sau khi hơn 100 trường hợp được xác nhận hoặc nghi ngờ nhiễm virus này ở châu Âu.

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng

Những sai lầm khi bôi kem chống nắng
Trong mùa hè, kem chống nắng là vật bất ly thân với phụ nữ. Tuy nhiên, nếu dùng kem không đúng cách, da sẽ không được bảo vệ tối đa dưới ánh nắng mặt trời.