Phạt 3 quầy bán thuốc ho, sốt... liên quan 2 ca F0

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 28/9, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã ban hành 3 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 18.500.000 đồng đối với 3 quầy thuốc vì vi phạm quy định phòng chống dịch.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19 (F0) là bệnh nhân T.T.N (sinh năm 1974, địa chỉ tại Khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) và bệnh nhân B.V.H (sinh năm 1997, địa chỉ tại Khối 2, phường Vinh Tân, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) được cơ quan chức năng công bố vào các ngày 25, 26/9/2021, Sở Y tế tỉnh Nghệ An đã tiến hành làm việc với 4 cơ sở kinh doanh Dược mà các Fo đã đến mua thuốc và vật tư y tế.

Kết quả làm việc, Thanh tra Sở Y tế đã ban hành 3 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt là 18.500.000 đồng tại 3 cơ sở: Nhà thuốc Long Châu 73 (địa chỉ tại số 129, đường Hồng Sơn, phường Hồng Sơn, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An); Quầy thuốc của Công ty TNHH Dược Chiến Thắng (địa chỉ tại xóm 1, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An); Nhà thuốc An Lộc Phát (địa chỉ tại số 75, đường Cao Xuân Huy, phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An).

Cả 3 cơ sở này đã vi phạm quy định phòng chống dịch (bán thuốc ho, sốt, cảm cúm,... mà không yêu cầu người mua khai báo y tế, đo thân nhiệt, khai thác thông tin dịch tễ của người cần dùng thuốc; không cung cấp thông tin về người sử dụng, người mua các loại thuốc ho, hạ sốt, cảm cúm ....cho TTYT các huyện, thành, thị để kịp thời phát hiện, sàng lọc, truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2) và quy định trong kinh doanh Dược.

Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành đánh giá duy trì đáp ứng thực hành tốt GDP và GPP, thu hồi Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP/thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc GPP và Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc của 03 cơ sở nêu trên và Công ty Cổ phần Dược phẩm Nhân Hòa Thành Đạt (địa chỉ tại số 1, đường Cao Thắng, phường Hồng Sơn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Thời gian tới, Sở Y tế Nghệ An sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định của pháp luật về kinh doanh Dược và quy định thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu

Chống dịch không được mỗi nơi làm một kiểu
(PLVN) - Một trong những vấn đề được quan tâm nhất trong triển khai Nghị quyết 128 là vừa bảo đảm thống nhất, thông suốt trên toàn quốc, không cát cứ, không chia cắt, tránh mỗi nơi làm một kiểu, vừa đồng thời phát huy được tính chủ động, sáng tạo của các địa phương.

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến

Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ Cà Mau khi F0 tăng đột biến
(PLVN) - Gần đây số lượng người Cà Mau từ các tỉnh ngoài về địa phương gia tăng dẫn đến số lượng F0 trên địa bàn tỉnh tăng đột biến. Vì vậy, tỉnh cần xây dựng kịch bản ứng phó với cấp độ dịch từ mức độ thấp đến trung bình.

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10

Bạc Liêu áp dụng phòng chống dịch cấp độ 2 từ 20/10
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Lữ Văn Hùng thống nhất đề nghị của Ngành y tế, toàn tỉnh Bạc Liêu sẽ áp dụng thực hiện công tác phòng chống dịch ở cấp độ 2.