Tung tin bắt cóc trẻ em để “câu like” trên facebook

Tung tin bắt cóc trẻ em để “câu like” trên facebook
(PLO) - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa cho biết vừa xử phạt vi phạm hành chính mức 5 triệu đồng với Trần Thị Hường (24 tuổi, ở huyện Thiệu Hóa) do tung tin đồn bắt cóc trẻ em trên facebook gây hoang mang dư luận.

Vĩnh Lộc (Thanh Hóa): Khi Trưởng thôn lạm quyền

Người dân chỉ vị trí mà ông Lâm bán đường thôn cho gia đình bà Kính.
(PLO) - Nhiều hộ dân tại thôn 8, xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng về những dấu hiệu sai phạm của ông Nguyễn Văn Lâm – Trưởng thôn 8 trong quá trình xây dựng nông thôn mới nhưng đến nay vẫn chưa nhận được câu trả lời thấu tình, đạt lý!

Chàng sinh viên khiếm thị gồng mình với chuỗi ngày chạy thận

Chàng sinh viên khiếm thị gồng mình với chuỗi ngày chạy thận
(PLO) - Gương mặt gầy gò, đôi vai nhỏ bé của Linh như rung lên theo tiếng sáo trúc khi réo rắt, lúc trầm lắng. Khi đang say mê tìm hiểu sáo trúc ở những cung bậc mới, thể loại mới, Linh phát hiện mình bị mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối. Kể từ ngày đó, hành trình theo đuổi đam mê thổi sáo của Linh song hành với những chuỗi ngày chạy thận đầy đau đớn.

Xót xa cặp vợ chồng cùng khổ tới chết

Tấm ảnh cưới hôm nào trở thành di ảnh trên bàn thờ của vợ chồng nghèo
(PLO) - Vì muốn đánh được nhiều cá, vợ chồng anh Nguyễn Văn Bình và chị Đỗ Thị Pha (cùng 32 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang) bàn bạc mua bình xiệc điện để đánh bắt cá vừa cải thiện thu nhập, thoát khỏi nghèo khó. Rồi một đêm, người nhà không thấy hai vợ chồng nghèo bắt cá trở về, đi tìm suốt đêm vẫn không thấy. Mãi đến sáng hôm sau, thi thể hai vợ chồng được tìm thấy trong thế nằm co giữa đồng.

"Vượt ngục" khỏi gã chồng mỗi đêm 3 lần "đòi hỏi"

"Vượt ngục" khỏi gã chồng mỗi đêm 3 lần "đòi hỏi"
(PLO) - Giấc mơ đổi đời đã đã đưa chị Nền sang đất Quảng Đông. Nước mắt chảy hai hàng, tay chị đập xuống nền nhà giới thiệu mình tên là Lê Thị Nền (50 tuổi). Chữ “Nền” tên chị trong từ “nền nhà”. Chị đã trải qua 6 năm sống cuộc đời y hệt cái nền nhà để người khác dẫm đạp lên mình như một món hàng trao tay.

Hãi hùng các kiểu “tăng trọng” gà, lợn của "đồ tể"

Trâu bị bơm nước để tăng trọng
(PLO) - Nhiều gian thương đã bơm nước bẩn, bơm thuốc an thần, nhồi cám vào trâu, bò, lợn, gà,… để tăng trọng lượng nhằm thu lợi bất chính. Không chỉ bị "cân điêu", người tiêu dùng còn phải đối mặt nguy cơ khôn lường về sức khỏe.

Lật tẩy bí mật trong “Gia đình rồng”

Lê Văn Dũng (Ba Vương) tự xưng là đại tướng để lừa đảo (ảnh do cơ quan Công an cung cấp).
(PLO) - Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an vừa lật tẩy những bí mật phía sau “Gia đình Rồng” – một nhóm người thuộc tổ chức Mai Hoa hội. Thời gian qua, nhóm người này đã lôi kéo nhiều người góp tiền, tham gia đào bới, gây mất an ninh trật tự ở nhiều địa phương.