Hàng loạt thiếu nữ bị lừa đảo, ép làm tiếp viên karaoke

(PLVN) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tiến hành bắt giữ một số đối tượng có hành vi lừa đảo, ép các thiếu nữ làm tiếp viên karaoke.

Danh tính các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Duy Tuấn (21 tuổi), Lê Tuấn Phong (35 tuổi) và Bùi Xuân Tùng (19 tuổi, cùng quê Thanh Hóa).

Hàng loạt thiếu nữ bị lừa đảo, ép làm tiếp viên karaoke ảnh 1
 

Trước đó, vào ngày 14/7, Bùi Duy Tuấn và Lê Tuấn Phong câu kết với một số người ở phường Quảng Thành lừa ép thiếu nữ N.T.H. (16 tuổi, ở TP Sầm Sơn) làm nhân viên phục vụ một quán hát trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc.

Ba ngày sau, Tuấn phát hiện chị H. có ý định bỏ trốn khi đang phục vụ tại quán hát. Anh ta chỉ đạo Tùng dùng băng dính trói tay, bịt miệng để đánh đập và nhốt tại phòng trọ.

Vài ngày sau, Tuấn và đồng bọn tiếp tục ép buộc chị H viết giấy vay nợ 20 triệu đồng và bắt nạn nhân phải làm nhân viên quán hát trong vòng một năm.

Ngày 26/7, lợi dụng sơ hở của Tuấn và đồng bọn, chị H. đã trốn thoát, trình báo vụ việc với cơ quan công an.

Kết quả điều tra cho  thấy gần đây trên địa bàn phường Quảng Thành (TP Thanh Hóa) và huyện Vĩnh Lộc có một nhóm chuyên thực hiện hành vi mua bán người, bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản nhằm mục đích phục vụ kinh doanh karaoke và hoạt động mại dâm.

Băng nhóm này có hệ thống chân rết ở nhiều địa phương trong tỉnh, chuyên tìm kiếm những cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25. Sau đó, chúng rủ rê, ép buộc đi phục vụ các quán hát.

Các cô gái đã bị bắt nhốt vào một phòng trọ, bên ngoài có người canh gác. Họ còn bị hành hạ, đánh đập, trói chân tay và dọa bắt viết giấy vay nợ để khống chế, buộc phải làm nhân viên quán karaoke và bán dâm.

Hiện cảnh sát đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

Lê Đình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm