Traphaco được vinh danh Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

Bà Đào Thúy Hà - Phó Tổng giám đốc đại diện Traphaco nhận biểu chưng
(PLVN) - Ngày 30/03/2022, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021. Vượt qua hàng trăm thương hiệu được lựa chọn, đề cử từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco) vinh dự được bình chọn và đạt danh hiệu Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.

Chân dung hai nhà khoa học nữ đoạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

GS.TS Nguyễn Minh Thủy (trái) và GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai. Ảnh: VTC
(PLVN) - Theo thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam vừa công bố kết quả xét Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 cho hai nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong trong hoạt động nghiên cứu, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.

Gặp lại những tấm gương từng được PLVN vinh danh

Hình ảnh trong chương trình“Vinh danh Doanh nghiệp, Doanh nhân thượng tôn pháp luật”năm 2020.
(PLVN) - Trong nhiều năm qua, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, Báo PLVN đã tổ chức thành công nhiều chương trình công tác xã hội gắn với hoạt động báo chí, truyền thông như: Vinh danh “Gương sáng Tư pháp”, “Hãng luật và Luật sư tiêu biểu”, “Doanh nghiệp Doanh nhân thượng tôn pháp luật”…

Nữ lãnh đạo duy nhất được vinh danh Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu 2021

Giám đốc Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh vinh dự được vinh danh.
(PLVN) - Hội đồng Bình chọn Lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021 vừa công bố và vinh danh 18 lãnh đạo chuyển đổi số tiêu biểu năm 2021. Bà Lê Ngọc Hân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, vinh dự là một trong 8 lãnh đạo khối địa phương được vinh danh lần này. Đây là lãnh đạo nữ duy nhất trong số 18 người được vinh danh!

TP Hồ Chí Minh vinh danh 129 tấm gương thầm lặng

TP Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen vinh danh 84 cá nhân có tấm lòng thầm lặng mà cao cả.
(PLVN) - Ngày 12/3, UBND TP HCM đã tổ chức Lễ tuyên dương 45 tập thể, 84 cá nhân đạt nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước “Những tấm gương thầm lặng mà cao cả” lần thứ tư năm 2021.

“Anh Hai Nghĩa, nhà lãnh đạo bình dị”

Thạc sĩ Đặng Ngọc Luyến, thời điểm là Phó Tổng Biên tập thường trực Báo PLVN đã trao tận tay nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng Danh hiệu Cống hiến cho nghề luật sư do Báo PLVN bình chọn.
(PLVN) - Nghe tin anh Hai Nghĩa, đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Thủ tướng Chính phủ từ trần, ai trong chúng ta, những người đã từng có dịp được gặp gỡ tiếp xúc với anh đều không khỏi xúc động. Nhớ đến anh là nhớ đến một con người hết sức bình dị, dễ gần nhưng vô cùng đáng kính trọng.

Món ăn Việt vượt qua biên giới, kết nối trái tim

Đầu bếp Gordon Ramsay lừng danh từng chu du miền Tây để học nấu món Việt.
(PLVN) - Không nói quá khi bảo rằng, Việt Nam là một quốc gia bé nhỏ nhưng có nền ẩm thực vang danh. Tại nhiều nước trên thế giới, có những người chưa bao giờ đến Việt Nam, nhưng trở thành “fam hâm mộ” của ẩm thực Việt. Và cũng có những du khách phương xa lặn lội đến Việt Nam, chỉ vì nghe danh món Việt ngon. 

Vinh danh 99 nhà giáo trẻ tiêu biểu toàn quốc

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao Bằng khen cho các nhà giáo trẻ tiêu biểu. Ảnh: VGP/Lê Sơn.
(PLVN) - Tối 19/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ II, năm 2020, vinh danh 99 nhà giáo trẻ tại 43 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Nhà giáo - vinh dự và trách nhiệm

Nghề giáo luôn là nghề cao quý. Ảnh minh hóa.
(PLVN) - Hôm nay, 20/11, Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam). Đây được coi là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người giáo viên.