Từ khóa: #Vinh danh

UNESCO vinh danh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. (ảnh: internet)
(PLVN) - Trong bầu trời y học Việt Nam hàng nghìn năm qua, bên cạnh Đại danh y Tuệ Tĩnh, còn có một “ngôi sao” sáng mà mỗi khi nhắc đến tên tuổi của ông, chúng ta không thể quên bộ sách thuốc quí giá có một không hai trong kho tàng y học cổ truyền của dân tộc. Đó là bậc Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với bộ sách “Y tông tâm lĩnh”.

Những “cô gái vàng” của cầu mây Việt Nam

Các “cô gái vàng” của cầu mây Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Tại ASIAD 19, tấm Huy chương Vàng (HCV) cầu mây ASIAD sau 17 năm dài chờ đợi đã đến. Đó là hành trình giành HCV đầy gian khó nhưng cũng không kém phần vinh quang của những “cô gái vàng” của Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam.

Nỗ lực vinh danh di sản

Nỗ lực hoàn thiện hồ sơ di sản thế giới đối với di tích danh thắng Yên Tử (Quảng Ninh) . (Ảnh Internet)
(PLVN) - UBND tỉnh Quảng Ninh đã và đang triển khai các thủ tục cần thiết để đề nghị xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt đối với Quần thể di tích lịch sử Thương cảng Vân Đồn. Đồng thời, thông qua dự thảo hồ sơ trình UNESCO công nhận Yên Tử - Vĩnh Nghiêm - Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản thế giới…

Yến sào Khánh Hòa khẳng định thương hiệu sau 33 năm gia nhập thị trường

Lãnh đạo tỉnh và Công ty Yến sào Khánh Hòa vinh danh các nhà phân phối.
(PLVN) -  Ngày 28/6, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) tổ chức Hội nghị Tri ân và tôn vinh khách hàng Yến sào Khánh Hòa 2023. Đây cũng là sự kiện đánh dấu sau 33 năm gia nhập thị trường, công ty đã để lại nhiều dấu ấn, chiếm lĩnh vị trí hàng đầu tại thị trường Việt Nam và quốc tế.

Vinh danh "bà Chúa thơ Nôm"

Tượng đài nữ sĩ Hồ Xuân Hương tại xã Quỳnh Đôi - Quỳnh Lưu - Nghệ An
(PLVN) - Nhằm tri ân và tôn vinh danh nhân văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và thế giới, tỉnh Nghệ An phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương tổ chức các hoạt động vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772 - 2022), 200 năm năm mất (1822 - 2022) của nữ sỹ Hồ Xuân Hương vào ngày 02 - 03/12/2022

Traphaco được vinh danh Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021

Bà Đào Thúy Hà - Phó Tổng giám đốc đại diện Traphaco nhận biểu chưng
(PLVN) - Ngày 30/03/2022, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2021. Vượt qua hàng trăm thương hiệu được lựa chọn, đề cử từ các tỉnh, thành trên toàn quốc, Công ty cổ phần Traphaco (Traphaco) vinh dự được bình chọn và đạt danh hiệu Top 100 Giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021.

Chân dung hai nhà khoa học nữ đoạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021

GS.TS Nguyễn Minh Thủy (trái) và GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai. Ảnh: VTC
(PLVN) - Theo thông tin từ Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban Giải thưởng Kovalevskaia Việt Nam vừa công bố kết quả xét Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021 cho hai nhà khoa học nữ có thành tích xuất sắc trong trong hoạt động nghiên cứu, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.