Từ khóa: #vinachem

Vinachem triển khai xây dựng chiến lược phát triển Tập đoàn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040

Tổng giám đốc Vinachem Phùng Quang Hiệp phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Xây dựng Chiến lược phát triển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040 là một nhiệm vụ quan trọng trong hàng loạt các kế hoạch hành động của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam nhằm đảm bảo tương lai phát triển lâu dài, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng, Nhà nước và nhu cầu phát triển của chính Tập đoàn

Tập đoàn hóa chất Việt Nam tổ chức diễn tập thực binh ứng phó sự cố môi trường năm 2023

Tập đoàn hóa chất Việt Nam tổ chức diễn tập thực binh ứng phó sự cố môi trường năm 2023
(PLVN) - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam vừa tổ chức Hội nghị Tập huấn nâng cao nghiệp vụ bảo vệ môi trường, diễn tập thực binh ứng phó sự cố môi trường năm 2023 tại Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao. Tại hội nghị này, hơn 100 học viên đã được chứng kiến buổi diễn tập thực binh ứng phó sự cố môi trường của Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao.

5 năm thuộc Ủy ban Quản lý vốn và hành trình trả nợ triệu USD của Vinachem

5 năm thuộc Ủy ban Quản lý vốn và hành trình trả nợ triệu USD của Vinachem
(PLVN) - Có tên trong danh sách 19 Tập đoàn, Tổng công ty về Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp năm 2018, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) lúc đó mang theo 4 “gánh nặng” là những doanh nghiệp, với những dự án triệu USD nhưng làm ăn bết bát và thua lỗ kéo dài... PLVN trao đổi với ông Phùng Quang Hiệp - Tổng Giám đốc Vinachem về 5 năm nỗ lực hồi sinh các dự án để vợi đi những món nợ khủng.

Các dự án của Vinachem 'hồi sinh'

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trong một chuyến làm việc với Công ty Đạm Hà Bắc năm 2022.
(PLVN) -  Không chỉ đang có kết quả kinh doanh có lãi sau một thời gian xử lý hậu “dự án nghìn tỷ thua lỗ”, các dự án của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) còn đưa ra thông điệp đáng chú ý về bảo vệ môi trường.

Tạo đường hướng mới để Vinachem hoạt động, phát triển

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái kết luận cuộc họp.
(PLVN) - Ngày 25/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chủ trì cuộc họp về tình hình hoạt động, công tác cơ cấu lại Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) giai đoạn 2016 - 2020, Đề án cơ cấu lại Vinachem giai đoạn 2021 - 2025, các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động trong thời gian tới và Kế hoạch sắp xếp lại Công ty mẹ - Vinachem.

Doanh nghiệp phân bón mất hàng ngàn tỷ vì một sắc thuế

Doanh nghiệp phân bón trong nước đang khó cạnh tranh với phân bón nhập
(PLVN) - Theo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), việc quy định phân bón là mặt hàng không nằm trong diện chịu thuế VAT đã khiến hai doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn là Đạm Phú Mỹ và Đạm Cà Mau mỗi năm không được khấu trừ từ 300-370 tỷ đồng, nếu tính từ năm 2015 đến nay đã thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.