Ký quy chế phối hợp giữa đảng ủy Vinachem với Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tại TP Hồ Chí Minh

Ký quy chế phối hợp giữa đảng ủy Vinachem với Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) -  Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa tổ chức Hội nghị Ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và Đảng ủy Khối các Cơ quan Trung ương tại TP Hồ Chí Minh.

Quy chế phối hợp nêu rõ Quy chế thực hiện mối quan hệ phối hợp công tác giữa Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam với Đảng ủy Khối Các cơ quan Trung ương tại TP Hồ Chí Minh trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ của mỗi Đảng ủy đã được cấp trên quy định. Với mục đích phối hợp công tác nhằm tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thống nhất của Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Khối đối với các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị thuộc Tập đoàn có tổ chức đảng đóng tại TP Hồ Chí Minh.

Theo Quy chế, việc phối hợp công tác giữa Đảng ủy Tập đoàn với Đảng ủy Khối tuân thủ Điều lệ Đảng, pháp luật Nhà nước, Điều lệ của Tập đoàn, Điều lệ của các tổ chức chính trị - xã hội và chức năng nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên được cấp trên và Trung ương quy định.

Đảng ủy Tập đoàn với Đảng ủy Khối sẽ phối hợp công tác về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; Công tác tuyên giáo, công tác đào tạo lý luận chính trị; Công tác bảo vệ chính trị nội bộ. Định kỳ mỗi năm một lần hoặc khi cần thiết, Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Khối thông báo cho nhau bằng những hình thức phù hợp về những vấn đề có liên quan đến tình hình hoạt động và kế hoạch công tác của mỗi bên để phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện.

Khi cần thiết, Đảng ủy Tập đoàn và Đảng ủy Khối tổ chức rút kinh nghiệm việc phối hợp công tác; đề ra chủ trương, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để nâng cao hiệu quả phối hợp công tác giữa hai cấp ủy trong thời gian tới.

Phát biểu tại Lễ ký kết, bà Lê Thị Hồng Nga, Bí thư Đảng ủy Khối khẳng định việc ký kết quy chế phối hợp giữa hai bên là việc làm rất cần thiết và trong quá trình thực hiện quy chế, nếu Đảng ủy Tập đoàn cần phối hợp nội dung gì thì hai bên sẽ trao đổi và cùng nhau thực hiện sao cho hỗ trợ các cơ sở Đảng, các đơn vị đóng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng cũng như nhiệm vụ chính trị của mình.

Ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn nhấn mạnh, Đảng ủy Tập đoàn luôn xác định tầm quan trọng mối quan hệ giữa các đơn vị với các đảng bộ địa phương là điều sống còn, nếu dời địa phương ra thì doanh nghiệp sẽ không thành công được do đó cần phải có sự phối hợp chặt chẽ thì doanh nghiệp mới phát triển được. "Quy chế phối hợp được ký kết là văn bản hết sức quan trọng và có tính kế thừa cao" - ông Cường khẳng định.

Đọc thêm

BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028

Ông Tào Đức Thắng (Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel) và ông Lê Ngọc Lâm (Tổng Giám đốc BIDV) đại diện hai đơn vị ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028.
(PLVN) - Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel); nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc

Yến sào Khánh Hòa xuất khẩu lô hàng chính ngạch tổ yến nguyên chất đầu tiên sang thị trường Trung Quốc
(PLVN) - Ngày 24/11, Công ty Cổ phần nước giải khát Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 20 năm thành lập, sự kiện có sự tham dự của ông Phùng Đức Tiến Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Hải Ninh Bí Thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, ông Nguyễn Tấn Tuân Chủ tịch UBND Khánh Hòa, cùng lãnh đạo các sở ngành địa phương.

Đấu giá tài sản trực tuyến: Đừng để chỉ là 'mong muốn của lãnh đạo'

Hiện tại Trường Sơn là công ty duy nhất hoàn thiện được hệ thống đấu giá quyền SDĐ bằng hình thức trực tuyến.
(PLVN) -  Mặc dù đấu giá trực tuyến đã được quy định tại Luật Đấu giá tài sản (ĐGTS) năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2017) và các văn bản hướng dẫn, nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư hệ thống, thế nhưng gần 7 năm trôi qua, hình thức đấu giá được đánh giá là khách quan, minh bạch này vẫn chưa đi vào cuộc sống…

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn

Tập đoàn TH: Thực thi ESG trong chiến lược phát triển bền vững và kinh tế tuần hoàn
(PLVN) - “Thực thi ESG trong chiến lược phát triển và mô hình kinh tế tuần hoàn như một trong những hợp phần của phát triển bền vững là định hướng của Tập đoàn TH từ khi khởi dựng doanh nghiệp” - bà Hoàng Thị Thanh Thủy, Giám đốc Phát triển bền vững Tập đoàn TH (đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK) cho biết tại Diễn đàn Kinh tế tuần hoàn Việt Nam 2023.

Hợp tác Vietnam Airlines - Boeing luôn có sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước

Chủ tịch Vietnam Airlines Đặng Ngọc Hòa cho hay, hiện đội bay Boeing 787 của hãng này đang có 15 chiếc
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Đặng Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) - khẳng định, hợp tác giữa Hãng hàng không quốc gia Việt Nam với Boeing đã đạt được những bước tiến quan trọng trong công cuộc đổi mới của ngành Hàng không Việt Nam. Đặc biệt, các sự kiện quan trọng của Vietnam Airlines và Boeing thường có sự chứng kiến của nguyên thủ Việt Nam và Mỹ, trong những chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao 2 nước.