Nobel Y Sinh 2020 vinh danh khám phá về virus viêm gan C

​Harvey J. Alter, Michael Houghton và Charles M. Rice trên màn hình khi được công bố là những người chiến thắng Giải Nobel Y Sinh năm 2020 trong cuộc họp báo tại Viện Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển, ngày 5/10/2020. Ảnh: REUTERS
(PLVN) - Ủy ban Nobel của Viện Karolinska (Thụy Điển) ngày 5/10 công bố giải Nobel y sinh 2020 nhà virus học và bác sĩ người Mỹ Harvey J. Alter, nhà khoa học người Anh Michael Houghton, và nhà virus học người Mỹ Charles M. Rice, với các công trình nghiên cứu về virus viêm gan C.

Cuộc chạy đua sản xuất thuốc chống COVID-19 của đại gia ngành dược Mỹ

Cuộc chạy đua sản xuất thuốc chống COVID-19 của đại gia ngành dược Mỹ
(PLVN) - Từ cuộc thử nghiệm nhanh nhất lịch sử của “ông lớn” Gilead Sciences - đại gia ngành dược Mỹ mà tên tuổi đã gắn liền với nhiều loại thuốc quan trọng khác, trong đó có các loại thuốc phòng HIV, đã hé lộ những góc khuất lùm xùm trong cuộc đua siêu tốc sản xuất thuốc phòng chống COVID-19...

2000 bệnh nhân sẽ được sàng lọc vi rút viêm gan miễn phí

Trung tâm viêm gan tại bệnh viện Đống Đa.
(PLVN) - Ngày 1 - 31/7/2019, bệnh viện đa khoa Đống Đa, Hà Nội sẽ khám, tư vấn và xét nghiệm phát hiện viêm gan vi rút B, C miễn phí cho khoảng 2000 người trên địa bàn Thủ đô. Người dân có thể đăng ký qua Fanpage, Website, điện thoại tổng đài 1900636824 của bệnh viện hoặc liên hệ trực tiếp qua bộ phận chăm sóc khách hàng.

Điều trị viêm gan C tại Việt Nam: Bệnh nhân gặp khó

Thuốc điều trị viêm gan C chưa được BHYT chi trả (ảnh minh họa)
(PLO) - Viêm gan C là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, tiến triển âm thầm, có nguy cơ tử vong cao. Hiện nay, đã có phác đồ điều trị viêm gan C, sử dụng các thuốc thế hệ mới mang lại hiệu quả điều trị thành công lên đến 90% nhưng giá thành thuốc khá cao và chưa được bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả gây nhiều khó khăn cho người bệnh.

Nhiễm khuẩn bệnh viện - nỗi lo chưa có hồi kết

Nhiễm khuẩn bệnh viện - nỗi lo chưa có hồi kết
(PLO) - Đã có nhiều bài học lớn từ trong và ngoài nước về nhiễm khuẩn bệnh viện không chỉ với người bệnh mà với cả đội ngũ y tế. Nhiễm khuẩn bệnh viện mang lại nhiều nguy cơ trong điều trị, tăng gánh nặng chi phí. Tuy nhiên, cho tới hiện nay, công tác kiểm soát nhiễm khuẩn vẫn còn nhiều thách thức.