Hơn 150 ca được xét nghiệm bệnh lý về gan miễn phí trước ngày Tết

(PLO) - Trong ngày 05&06/02/2018, tại Phòng khám Bác sĩ gia đình thuộc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, hơn 150 người đã được tổ chức chẩn đoán miễn phí bệnh lý gan lan tỏa, xơ gan, gan nhiễm mỡ bằng phương pháp Fibroscan. 

Các chứng bệnh được chẩn đoán gồm: Viêm gan C, Viêm gan B, Đồng nhiễm HIV & viêm gan C, Viêm gan C tái phát sau ghép gan, gan nhiễm mỡ không do rượu, Viêm gan do rượu, bệnh ứ mật mạn tính.

Hơn 150 ca được xét nghiệm bệnh lý về gan miễn phí trước ngày Tết ảnh 1
Chương trình tầm soát xơ gan, gan nhiễm mỡ. Ảnh: Võ Anh Tuấn.

Fibroscan là phương pháp định lượng độ xơ hóa và độ nhiễm mỡ gan bằng công nghệ VCTE và Cap của Pháp. Đây là một kỹ thuật không xâm lấn, không gây đau, chi phí thấp và cho kết quả ngay.

Đặc biệt cách trình bày kết quả đơn giản, bệnh nhân nhìn vào cũng có thể hiểu được tình trạng bệnh tật của chính mình mà không cần thông qua kết luận của bác sĩ.

Việc chẩn đoán miễn phí bệnh lý gan lan tỏa, xơ gan, gan nhiễm mỡ bằng phương pháp Fibroscan lần này thuộc khuôn khổ của chương trình “Tư vấn sức khỏe và tầm soát năm 2018” của Phòng khám Bác sĩ gia đình thuộc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Những ngày Tết là những ngày người dân sẽ ăn uống, bia rượu nhiều hơn ngày thường nên gan sẽ làm việc vất vả hơn. Việc tổ chức chức chẩn đoán bệnh lý gan lan tỏa, xơ gan, gan nhiễm mỡ vào thời điểm này là giúp cho người dân có căn cứ để giữ được chừng mực trong việc ăn uống những ngày Tết đến Xuân về.

Chương trình do công ty MEDIGROUP Viet Nam tài trợ./.

Võ Anh Tuấn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

WHO thông tin đáng chú ý về virus gây bệnh đậu mùa khỉ

Ảnh: VCG
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không có bằng chứng cho thấy virus bệnh đậu mùa khỉ đã đột biến, một giám đốc điều hành cấp cao của cơ quan Liên hợp quốc cho biết hôm 23/5 và lưu ý rằng căn bệnh truyền nhiễm từng lưu hành ở Tây và Trung Phi này có xu hướng không thay đổi.

Nguyên tắc '3 sạch' phòng tay chân miệng

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Khí hậu đang chuyển mùa với khí hậu nóng ẩm là thời điểm bệnh tay chân miệng ở trẻ em có nguy cơ gia tăng, có thể bùng phát dịch nếu không kịp thời phòng chống.