Trẻ tiêu thụ quá nhiều nitrate trong rau củ có thể gây hội chứng “blue- baby”, khiến da và môi xanh xao, tím tái, tức ngực khó thở, chậm phát triển, có thể dẫn đến tử vong.
(PLO) - Năm 2018, theo dự báo có khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông, tình hình thời tiết, mưa lũ diễn biến phức tạp, khó lường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, góp phần bảo đảm sức khỏe cộng đồng trong mùa bão lũ năm nay, mới đây Cục An toàn thực phẩm đã có Công văn số 2629/ATTP-NĐTT đề nghị các Sở y tế, Ban quản lý an toàn thực phẩm ở các địa phương thực hiện, triển khai đồng bộ các biện pháp.
(PLO) - Nhiều bâc phụ huynh sẽ rất ngạc nhiên khi sữa chua, nước ép hay vitamin tổng hợp đều nằm trong danh sách này. Thực tế có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta cho trẻ ăn hằng ngày mà không biết rằng chúng rất có hại cho trẻ nếu không được sử dụng đúng cách.
(PLO) - Thời tiết nắng nóng kéo dài, độ ẩm tăng cao bất thường mấy ngày qua khiến nhiều người bị suy kiệt sức khỏe, có thể gây nên tình trạng sốc nhiệt, trụy mạch, tổn thương não, đặc biệt dễ xảy ra với người già và trẻ nhỏ.
(PLO) - Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào.
(PLO) - Trong Ngày Vi chất dinh dưỡng năm nay (1-2/6), với thông điệp chính là “Vi chất dinh dưỡng cần thiết cho tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” sẽ có trên 6 triệu trẻ dưới 5 tuổi được uống vitamin A, hàng triệu trẻ từ 24- 60 tháng tuổi tại 22 tỉnh khó khăn được tẩy giun.
(PLO) - Mặc dù sữa tươi có thể uống vào bất kì thời điểm nào trong ngày, các chuyên gia khuyên rằng, bữa sáng chính là thời điểm lý tưởng để bạn “tiếp” cho cả nhà nguồn năng lượng và dưỡng chất phong phú này.
(PLO) - Tâm lý “no 3 ngày Tết” đã khiến các bà nội trợ tích cực mua sắm, tích trữ quá nhiều các loại thực phẩm từ bánh kẹo, nước ngọt, cho tới rau, củ quả, giò chả,... Với những năm thời tiết lạnh thì có thể để ở ngoài được 5-7 ngày, nhưng có những năm trời nồm thì tất cả các đồ ăn đó buộc vào bảo quản trong tủ lạnh. Việc nhồi nhét thực phẩm vào tủ lạnh một cách vô tội vạ, không chỉ ảnh hưởng đến hiệu bảo quản mà còn vô tình làm thực phẩm bị nhiễm chéo, sản sinh vi khuẩn, độc tố cho người dùng.
(PLO) - Những bữa ăn ngày Tết bổ sung quá nhiều đạm, đường làm cho hệ tiêu hóa phải làm việc nhiều hơn, đó cùng là lý do làm nhiều người cảm thấy mệt mỏi trong dịp Tết. Vì vậy, để có những ngày Tết vui vẻ, khỏe mạnh, cần duy trì chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý cho các thành viên trong gia đình.
(PLO) - Táo là một loại quả rất quen thuộc cũng như được sử dụng hằng ngày. Ăn táo vào buổi tối có thực sự độc hại như bạn nghĩ? Hãy xem câu trả lời dưới đây.
(PLO) -Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên vị đắng khó ăn khiến nhiều người e ngại sử dụng loại quả này. Làm theo những mẹo sau đây để ăn mướp đắng thoải mái mà không lo về vị đắng nhé.
(PLO) - Theo các nhà khoa học nghiên cứu được, trong vitamin B3 có chứa chất tăng cường phục hồi da bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời. Nó cũng được chứng minh là bảo vệ hệ miễn dịch của da khỏi các tia cực tím bằng cách tăng thêm năng lượng cung cấp cho các tế bào.
(PLO) -Tôm biển là thực phẩm nhiều dưỡng chất. Các món chế biến từ tôm biển rất hấp dẫn bởi hương vị thịt tôm tự nhiên và bổ dưỡng, còn có tác dụng chữa bệnh cho người thưởng thức. Tôm biển có nhiều loại như tôm sắt, tôm he, tôm hùm…Cách phân biệt tôm biển và tôm nuôi khi đi chợ sẽ giúp bà nội trợ chọn được đúng loại tôm tươi ngon để chế biến món ăn.