Từ khóa: #VASEP

Tôm chân trắng, tôm sú 'hút khách' Nhật Bản

Việt Nam là nguồn cung cấp tôm lớn nhất cho thị trường Nhật Bản. (Ảnh internet).

(PLVN) - Việt Nam vẫn là nguồn cung tôm lớn nhất cho Nhật Bản, chiếm thị phần 23,7%, trong khi đó, Thái Lan đứng thứ 2 với thị phần 17,7%. Trong đó, sản phẩm tôm xuất khẩu chủ yếu là tôm chân trắng, tôm sú.

Xuất khẩu thủy sản những tháng cuối năm đi theo kịch bản nào?

Xuất khẩu thủy sản ghi nhận tín hiệu phục hồi rõ rệt nhất tại thị trường Trung Quốc.
(PLVN) - VASEP dự báo hết năm 2023, xuất khẩu thủy sản sẽ thu về trên 9 tỷ USD với những điều kiện thuận lợi như thị trường phục hồi và nguồn nguyên liệu để chế biến xuất khẩu ổn định. Ngược lại, tình hình xuất khẩu hải sản có thể sẽ xấu hơn nếu kết quả thanh tra chương trình chống khai thác IUU của EU vào tháng 10 tới không đạt được kỳ vọng tháo gỡ thẻ vàng…

Xuất khẩu tôm mang về 1,2 tỷ USD

Ảnh minh họa.
(PLVN) - 5 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu tôm mang về doanh số 1,2 tỷ USD, giảm 34% so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh đó, giá bán tôm của Việt Nam đang cao hơn Ấn Độ và Ecuador do dịch vụ logistics yếu. Đây là rào cản lớn làm giảm sức cạnh tranh trong xuất khẩu.

Xuất khẩu tôm kỳ vọng khởi sắc trong quý II/2023

Năm 2023, ngành tôm nước ta đặt mục tiêu đạt kim ngạch XK xấp xỉ 4,3 tỷ USD.
(PLVN) - Trong 3 tháng đầu năm, xuất khẩu tôm sang các thị trường chính như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, EU... đều giảm mạnh. Tuy nhiên theo chuyên gia Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam, XK tôm sẽ khởi sắc trở lại trong quý II/2023.

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng đột phá tại thị trường ngách

Xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường nhỏ như Hàn Quốc tăng 525%, Anh tăng 182%, Australia tăng 104%... (Ảnh internet).
(PLVN) - Sự suy giảm nhu cầu nhập khẩu tại các thị trường lớn đang khiến các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ chuyển dịch sang khai phá các thị trường nhỏ tiềm năng. Xuất khẩu sang các thị trường nhỏ đang có sự tăng trưởng đột phá ở mức 3 con số trở lên so với cùng kỳ.