Thành phố Huế: Bước đột phá trong Chỉ thị số 40-CT/TW với tín dụng chính sách

Với số tiền vay 50 triệu đồng, chị Phạm Thị Kim Ánh (tổ 7, phường Thủy Xuân, TP. Huế) đầu tư cải tạo vườn, trồng cây trầm gió và hồ tiêu mang lại nguồn thu nhập ổn định.
(PLVN) - Sau hơn 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, đến nay, Chỉ thị của Đảng đã đi sâu vào cuộc sống và tạo nên tác động mạnh mẽ, tích cực đối với hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố Huế, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo bền vững của địa phương.

Hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp”

Ngôi nhà sắp hoàn thiện của vợ chồng ông Trần Minh Khôi (thị trấn Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế)
(PLO) - Nhiều gia đình ở Thừa Thiên - Huế đã hiện thực hóa ước mơ “an cư lạc nghiệp” với sự hỗ trợ từ chương trình cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện.

Hiệu quả từ vốn vay chính sách ở vùng ven Thừa Thiên - Huế

Cán bộ NHCSXH huyện thăm mô hình nuôi cá Chình của bà Nguyễn Thị Lang (xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, TT-Huế)
(PLO) - Là một huyện còn nhiều khó khăn của tỉnh TT- Huế, hiện toàn huyện Phú Lộc có 11/18 xã, thị trấn thuộc diện xã khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo. Vì vậy, vấn đề giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội là một trong những mục tiêu quan trọng mà tỉnh TT- Huế đặt ra đối với Phú Lộc trong phát triển kinh tế xã hội.