Từ khóa: #ung bướu

Cắt khối u 3 kg ở cổ người phụ nữ suốt 25 năm

Cắt khối u 3 kg ở cổ người phụ nữ suốt 25 năm
(PLVN) - Khối u nặng tới 3 kg, sậm màu, đeo bám trên cổ nữ bệnh nhân đã tới 25 năm. Các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, đây cũng là trường hợp u vùng cổ khổng lồ đầu tiên mà bệnh viện tiếp nhận và xử trí. 

Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh, thành

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nhằm hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch số 1910/KH-BHXH về triển khai Chương trình hỗ trợ mua tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ bệnh nhân nghèo năm 2019.

Nghẹn lòng những đứa trẻ đón Tết trong bệnh viện

Nghẹn lòng những đứa trẻ đón Tết trong bệnh viện
(PLVN) - Trong khi hầu hết các em nhỏ hồ hởi chuẩn bị đón Xuân mới cùng gia đình thì tại Khoa ung bướu, Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) không ít bệnh nhi vẫn ôm tay sưng vù vết tiêm rên rỉ, bị nỗi đau giày vò sau xạ trị, phẫu thuật... Tết này, các em không về nhà.

Từ ngày 1/1/2019: Chi phí thuốc bảo hiểm y tế được thanh toán như thế nào?

Ảnh minh họa
(PLO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có hướng dẫn lưu ý về việc thống nhất nhằm thực hiện Thông tư số 30/2018/TT-BHYT quy định danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng xạ và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), có hiệu lực từ ngày 1/1/2019.

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khẳng định được vị thế, uy tín bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao

Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khẳng định được vị thế, uy tín bằng các dịch vụ y tế chất lượng cao
(PLO) -Xác định người bệnh là trung tâm phục vụ, chất lượng dịch vụ và trình độ chuyên môn là yếu tố sống còn, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một trong những bệnh viện ngoài công lập lớn trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang khẳng định được vị thế, uy tín bằng các dịch vụ y tế tốt, trình độ chuyên môn cao và chính sách chăm sóc khách hàng mang tính ưu việt cao.

Đề án Bệnh viện vệ tinh đạt nhiều kết quả

Phẫu thuật u não qua hệ thống vi phẫu tại BVĐK tỉnh Phú Thọ
(PLO) - Sau 5 năm thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh (BVVT), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao kết quả của Đề án. Nhờ có các bệnh viện hạt nhân chuyển giao kỹ thuật mà hiện nay, một số bệnh viện tuyến tỉnh đã tiến hành phẫu thuật ghép tạng thành công. Bệnh viện tuyến huyện cũng đã mổ được nội soi, cứu sống được trẻ sơ sinh chỉ 500gram... Đây là những bước tiến đáng phấn khởi.

'Tháng 10 Hồng' tại Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện TW Huế

Hội Áo hồng hoạt động trên tinh thần tự nguyện
(PLO) - Nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam  và hưởng ứng Tháng phòng chống ung thư vú, Hội Ung thư vú Huế phối hợp với Trung tâm Ung Bướu – Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức sinh hoạt “Tháng 10 Hồng” nhằm nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú cho bệnh nhân.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: Tập huấn kỹ năng chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng phòng điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt chia sẻ những kinh nghiệm khi xử lý các tình huống
(PLO) - Vừa qua, đại diện bệnh viện Ung bướu Hưng Việt đã phối hợp với Quỹ Makna (Majlis Kanser Nasional) – tổ chức phi chính phủ hỗ trợ bệnh nhân ung thư của Malaysia, tổ chức tập huấn một số kiến thức, kỹ năng, phương pháp chuyên môn  trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ tâm lý cho người bị ung thư.

Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt cùng AB Bank chăm sóc khách hàng

Ưu đãi đến 20% cho chủ thẻ AB Bank tại Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt
(PLO) - Bệnh viện Ung Bướu  Hưng Việt phối hợp cùng với Ngân hàng TMCP An Bình AB Bank  xây dựng chương trình ưu đãi  “khám và phát hiện sớm ung thư”, giảm tới 20% chi phí các gói khám phát hiện sớm ung thư và 10% chi phí khám chữa bệnh dành riêng cho các chủ thẻ ABBank