Nhiều năm “lùm xùm” vụ tố cáo “lấy đất dân mang đấu giá”

Phần đất đã được địa phương chia lô, bán đấu giá
(PLVN) - Ông Nguyễn Tôn (trú tiểu khu 4, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho hay, năm 1990, Hợp tác xã (HTX) Bích La (xã Triệu Đông) có tờ trình xin cấp đất xây dựng cơ sở sản xuất tại xã Triệu Ái (nay thuộc thị trấn Ái Tử) để đưa một số hộ dân lên vùng kinh tế mới phát triển kinh doanh ngành nghề và được UBND huyện đồng ý. Trong đó có hộ ông Tôn và một số hộ đăng ký chung vốn để xây dựng xưởng cưa.

Vụ kiện khó xử liên quan lá đơn đề nghị công nhận liệt sỹ

Vợ chồng ông Đoan day dứt khi cha và anh đến nay vẫn chưa được công nhận liệt sỹ
(PLVN) - Một số giấy tờ xác nhận cha và anh của ông Đoan qua đời khi đang làm nhiệm vụ trong thời kháng chiến chống Mỹ, tuy nhiên địa phương cho rằng đã nhiều lần tổ chức lấy ý kiến của cán bộ và nhân dân địa phương, nhưng một số ý kiến cho rằng cha con cụ Thất qua đời trong lúc đi sơ tán thì bị trúng bom chứ không phải khi đang làm nhiệm vụ.

Quảng Trị: Chủ trại vịt đòi Ủy ban xã bồi thường gần 1 tỷ đồng

Các máy móc, dụng cụ phục vụ cho việc nuôi vịt đành bỏ không suốt nửa năm qua
(PLO) - Một chủ trang trại chăn nuôi vịt đẻ vừa có đơn gửi các ban, ngành trong tỉnh Quảng Trị kiện UBND xã Triệu Trạch đòi bồi thường gần 1 tỷ đồng vì cho rằng chính quyền xã này đã ra quyết định gây cản trở việc sản xuất kinh doanh của gia đình, khiến cho gia đình ông từ một hộ làm ăn kinh tế giỏi bỗng chốc lâm vào cảnh sạt nghiệp.

Sàm sỡ nữ đồng nghiệp, cán bộ phòng Tài chính bị phạt 200 nghìn đồng

Trụ sở Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong nơi xảy ra sự việc.
(PLO) - Liên quan đến vụ việc chị N.T.L.A. (SN 1988, chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) tố bị ông Nguyễn Bình Triệu (SN 1979, là đồng nghiệp với chị A.) cưỡng bức trong giờ làm việc, ngày 24/7, công an huyện Triệu Phong cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt hành chính ông này.

Quảng Trị: Thương vụ khai thác rừng giá rẻ bị người trồng rừng phản đối

Người dân thôn Trấm cho rằng Công ty Toàn Thịnh đã tự ý làm đường, gây gãy cây trên đất có sổ đỏ của mình.
(PLO) - Sáu mươi lăm hộ dân thôn Trấm, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã gửi đơn đến Báo PLVN và các cơ quan có thẩm quyền, cho rằng Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ lưu vực sông Thạch Hãn “tự động” thanh lý rừng phòng hộ đầu nguồn do trước đây họ chăm sóc, ảnh hưởng quyền lợi của người dân.