Tướng do tâm sinh, tướng tùy tâm diệt...

Hình minh họa
(PLVN) - Cảnh vật và con người phô diễn diện mạo của nó ra ngoài trong quan niệm của đạo Phật và cả đạo Giáo đều xuất phát từ tâm con người mà ra, rõ nét nhất là trong đạo Phật. “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” là một dẫn dụ rõ nét nhất. 

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân

Nhìn tướng tay đoán vận mệnh phú quý sang hèn theo quan niệm cổ nhân
(PLO) -Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn những bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… 

Giải mã 'vùng tối' Tam quốc diễn nghĩa (Kỳ 23): Nghịch lý quanh Đổng Trác

Con ngựa mà Đổng Trác cưỡi đã khóc vì dự cảm được Đổng Trác sẽ chết
(PLO) -Trong cục diện cuối Đông Hán, có ba nhân vật được Trần Thọ và các sử gia đời sau mô tả phỏng theo hình tượng của giai đoạn Hán Sở: Viên Thiệu là một Hạng Vũ phiên bản lỗi, Tào Tháo cũng là một Lưu Bang phiên bản lỗi. Cuộc đối đầu Quan Độ giữa hai người đó cũng được mô tả thành một trận Cai Hạ cuối thời Đông Hán…

Thủ tướng Thái Lan bảo vệ việc tịch thu tài sản của bà Yingluck

Bà Yingluck Shinawatra rời Tòa án Tối cao ở Bangkok ngày 21/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Ngày 27/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha đã khẳng định rằng chính phủ của ông đã hành động đúng khi phong tỏa tài khoản ngân hàng của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, bởi đây là vấn đề hoàn toàn tách biệt với vụ xét xử các sai phạm của bà này, vốn vẫn chưa có phán quyết cuối cùng.

Giải mã 'vùng tối' Tam quốc diễn nghĩa (Kỳ 15): Thất bại của năng thần

Diễn viên đóng Tào Tháo đang nghỉ ngơi chờ ra sân khấu
(PLO) - Từ năm hai mươi tuổi bước ra làm quan, đến khoảng năm ba mươi tuổi Tào Tháo trở về ở ẩn. Sau này, Tháo nhớ lại: “khi Cô từ quan, tuổi hãy còn trẻ, ... trong lòng tự tính, từ đấy về sau qua hai mươi năm nữa, chờ thiên hạ thái bình, Cô sẽ cùng bọn làm quan đồng năm ở trong vùng so sánh mà thôi”. 

Thái Lan bảo vệ thương vụ mua tàu ngầm Trung Quốc

Tàu ngầm Trung Quốc. Ảnh Tân Hoa xã/Zing
(PLO) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan – Tướng Prawit Wongsuwon – ngày 25/4 khẳng định thỏa thuận mua tàu ngầm trị giá 393 triệu USD với Trung Quốc là minh bạch và là một vụ mặc cả “tốt” đối với hải quân Thái.

Anh hùng họ Võ đất Nam Kỳ: Danh dậy quê nhà

Đền thờ Anh hùng dân tộc Võ Duy Dương tại Bình Định.
(PLO) -Khi chép về cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược của những anh hùng, nghĩa sĩ nơi đất Nam Kỳ lục tỉnh, “Cận đại Việt sử diễn ca” đã có mấy câu thơ nói về trung tâm kháng chiến chống Pháp nơi Đồng Tháp Mười: “Ai hay Đồng Tháp hùng hào? Di Dương họ Võ, Nam trào ân ban”. Di Dương được đề cập ở đây, chính là Võ Duy Dương, hay Thiên hộ Dương. 

Anh hùng họ Trương – Tấm thân vì nước ngàn đời lưu tiếng thơm

Ban thờ Trương Định
(PLO) -“Sinh vi tướng, tử vi thần”, những kẻ thân cầm gươm, mình mặc giáp phục còn mong gì hơn thế nữa. Dù cho đất Nam Kỳ lục tỉnh lần lượt rơi vào tay thực dân Pháp, nhưng dân Lục tỉnh, có khi nào thôi không ngợi ca người anh hùng họ Trương, dẫu cho tấm thân vì nước ấy đã thác rồi. 

Donald Trump tích cực tìm kiếm cố vấn an ninh

Tổng thống Mỹ Donald Trump
(PLO) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời thêm các ứng viên cho vị trí cố vấn an ninh quốc gia tới câu lạc bộ của ông để phỏng vấn riêng từng người hòng sớm tìm ra được người lấp vị trí này trong ít ngày tới.

Vụ án oan thảm khốc nhất lịch sử

Hình tượng Lý Mục trên phim
(PLO) -Người Trung Quốc có câu “Bạn quân như bạn hổ” (Làm bạn với vua như chơi với Hổ”, bất kể lúc thường hoàng đế có thích đại thần đến mấy, cũng bất kể công lao của đại thần lớn đến đâu, chỉ cần trái ý đấng thiên tử là đầu rời khỏi cổ như chơi.
 

Vị quan được suy tôn là thần linh

Miếu Quan Đế ở Giải Châu, quê Quan Vũ
(PLO) -Từ Tam Quốc đến đầu nhà Tùy, mọi người luôn coi Quan Vũ là anh hùng cái thế; nhưng coi ông là thần linh để lễ bái thì bắt đầu từ triều Tùy.

Mất nước vì coi thường tướng tài, kế lạ

Hồ Qúy Ly và tòa thành Đa Bang (Hình minh họa)
(PLO) -Vương triều Hồ với những cải cách táo bạo mang tính vượt thời đại chỉ tồn tại 7 năm nhưng đã tốn bao giấy mực từ xưa đến nay trong việc đánh giá, bình phẩm, nhìn nhận. Sự sụp đổ của triều đại này ngoài việc không được lòng dân còn có một lý do khác, đó là sai lầm nghiêm trọng về chiến lược quân sự, coi thường kế sách của một vị tướng người gốc Chiêm...