Trần Lập: “Tết không nghe Happy new year”

“Tôi nghe nhạc tuỳ hứng tuỳ giờ nhưng chắc tôi không chọn bài "Happy new year" để mở. Tôi thích nghe lại những bài hát về Tết của Việt Nam hơn”, Rocker Trần Lập chia sẻ.

- Xin chào anh Trần Lập, nhìn lại năm 2013 vừa qua, có điều gì anh hài lòng và có điều gì chưa hài lòng?

- Năm vừa qua đối với cá nhân tôi và ban nhạc Bức Tường là tiếp tục thành công về mặt sự nghiệp. Mặt tài chính thì chẳng có gì đáng bàn nhiều nên hài lòng làm sao được ( Cười ). Thôi thì cũng có niềm vui như việc tôi đã cho ra đời được một cuốn sách của riêng mình. Gia đình hạnh phúc và có những chuyến đi vui. Tôi còn kịp thực hiện được một tour diễn cuối năm thật tuyệt vời trong sự cổ vũ của đông đảo khán giả cả nước. Vậy cũng coi như ổn.

- Tết 2014 của anh có gì khác so với mọi năm?

- Thú thực là tôi muốn khác lắm nhưng mà khó (Cười ). Lâu nay tôi không còn háo hức với Tết, chán ngán với chúc tụng bay bổng và nhiều lãng phí. Nhưng muốn khác theo kiểu bỏ qua các lễ nghĩa truyền thống là không được. Chẳng hạn muốn tranh thủ nghỉ dài làm chuyến đi chơi xa nhưng đi từ 30 qua mùng 1 mà không làm mâm cơm cúng tổ tiên thì không được. Tóm lại là không khác mấy đâu.

Trần Lập: “Tết không nghe Happy new year” ảnh 1

- Nhiều người tò mò không biết một Rocker “bụi bặm” như anh đón Tết có gì khác mọi người không?

- Bụi bặm là chuyện khác còn là người dân Việt Nam, đi theo truyền thống, nếp nhà là thiêng liêng. Tôi là dân thường lương thiện cùng đón tết như mọi nhà thôi mà.

- Anh thường chuẩn bị những gì cho Tết của gia đình?

- Nhà tôi nhiều năm nay không chuẩn bị gì cho Tết ngoài những mâm cơm cúng Tổ Tiên. Thời xa xưa khi đất nước khó khăn hàng hoá hiếm hoi, ai cũng tất bật tích trữ chuẩn bị từ xa. Ngày nay cái gì cũng có, người dân mở hàng thông Tết, nhà tôi lại ở mặt phố nữa, chuẩn bị sớm làm gì nữa. Cùng lắm là tôi sẽ mua thêm vài đồ uống, một vài bộ phim, đĩa nhạc hay để dụ bạn bè đến chơi.

- Âm nhạc anh chọn nghe trong những ngày Tết có gì đặc biệt không?

- Tôi chọn nhạc tuỳ hứng tuỳ giờ nhưng chắc tôi không chọn bài "Happy new year" để mở. Tôi thích nghe lại những bài hát về Tết của Việt Nam hơn. Thậm chí Tuồng, Chèo, Cải Lương nghe lại sau cả năm nghe rock cũng làm tôi thấy mềm lòng lại và như được quay thời gian chậm lại một chút. Bạn biết đấy, sống nhanh cũng không hẳn là hay mà.

Trần Lập: “Tết không nghe Happy new year” ảnh 2

- Nhiều bạn trẻ có sở thích đi “phượt” khai xuân còn với anh thì sao?

- Tôi cũng vậy, năm nào cũng "âm mưu" và thực hiện một cho tới nhiều chuyến. Năm nay đã cho môto đi bảo dưỡng để sẵn sàng cho  những chuyến đi. Kết nối được với chuyến từ thiện của nhóm thanh niên nào đó thì càng tuyệt.

- Những kế hoạch của anh trong năm 2014 tới?

- Tái lập thành tích, Giảm năng suất mà thu hoạch vượt chỉ tiêu, kết quả cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái (Cười ).

- Xin cảm ơn anh, chúc anh và gia đình năm mới vạn sự như ý.

Theo Vĩnh Ngọc
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.