Từ khóa: #truyền tải

Truyền tải hình ảnh, khát vọng của Việt Nam ra thế giới

Trưởng Ban tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi gặp mặt.
(PLVN) - Chiều 26/8, tại Hà Nội, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại đã gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023.

Khai trương Văn phòng đại diện Báo PLVN tại Nghệ An

Nhà báo Ngô Văn Toàn  – Trưởng Văn phòng Báo PLVN tại Nghệ An trao cờ cho ngư dân Nghệ An.
(PLVN) - Nằm trong khuôn khổ và chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) ra số báo đầu tiên, hôm nay (3/7), Báo PLVN chính thức khai trương Văn phòng đại diện tại tỉnh Nghệ An. Đây sẽ là “cánh tay nối dài” của Báo nhằm chuyển tải thông tin kịp thời đến bạn đọc khu vực Bắc miền Trung.

Chương trình, sách giáo khoa mới: Gắn với thực tiễn, tăng tính thực hành

SGK mới sẽ được lựa chọn “vì người học”. Ảnh minh họa
(PLO) -Bàn về chương trình, sách giáo khoa (SGK) hiện nay, nhiều quan điểm cho rằng chương trình nặng bởi 2 lý do: cách sắp xếp chương trình hiện hành còn cồng kềnh, có sự trùng lặp kiến thức; cách truyền tải, phương pháp dạy học của giáo viên, có thói quen dạy những cái gì đã viết trong sách. Những hạn chế cần được rút kinh nghiệm khi xây dựng chương trình, SGK mới.

Loay hoay sản phẩm âm nhạc thị giác

Hình minh họa
(PLO) - Sản phẩm âm nhạc thị giác đang là cụm từ được nhắc đến nhiều trong thời gian qua, bởi đây là lựa chọn của nhiều nghệ sĩ khi thực hiện MV, album. Khi mà mọi yếu tố đã được khai thác thì ứng dụng hiệu ứng thị giác là một công cụ khá lạ giúp khán giả “đổi món” và sản phẩm âm nhạc dễ gây ấn tượng hơn.

Đại võ sư Trương Văn Bảo 'gánh' võ Việt ra năm châu

Võ sư Trương Văn Bảo
(PLO) - “Gánh” võ ta ra nước ngoài, không chỉ đơn thuần là mang những tuyệt chiêu võ thuật của Việt Nam đi thi đấu hay truyền dạy ra nước ngoài mà hơn thế, còn phải chuyển tải được tinh thần võ đạo của võ Việt, còn phải đào sâu nghiên cứu, dịch thuật, chuyển ngữ những chiêu thức đó, giúp người nước ngoài dễ dàng lĩnh hội được tinh hoa của võ Việt. 

Ngành Điện sẵn sàng đối mặt với mùa khô

 EVN lệnh cho các nhà máy thủy điện ở miền Trung, Nam hạn chế khai thác, giữ mức nước cao nhất có thể đến hết mùa khô
(PLO) - Những ngày đầu mùa khô 2018, tất cả các công ty điện lực đều đã lên kế hoạch cụ thể chuẩn bị cho việc cấp điện vào những tháng cao điểm nắng nóng, với năng lực cung cấp điện tăng thêm rất đáng kể. 

200 lính truyền tải “cứu” đường dây 220kV trong đêm đầu siêu bão đi qua

Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải (thứ 3, phải sang ) chỉ đạo xử lý sự cố đường dây 220 kV Vũng Áng - Đồng Hới trong đêm 15/9
(PLO) - Con số thiết hại về lưới phân phối và truyền tải điện đã “nhảy” lên từng giờ trong và sau khi bão số 10 quét qua Hà Tĩnh, Quảng Bình... Ngoài việc huy động 100% quân số tại chỗ, EVN còn điều“quân” từ Huế, Quảng Trị… về vùng tâm bão để khắc phục thiệt hại nhằm sớm cấp điện trở lại.
 

Bùng nổ “phao thi” siêu tinh vi

Quy trình hướng dẫn sĩ tử ‘’sản xuất’’ phao thi vô hình trên các trang mạng. uy trình hướng dẫn sĩ tử ‘’sản xuất’’ phao thi vô hình trên các trang mạng.
(PLO) - Những mảnh giấy chép kiến thức có thể “qua mặt” giám thị nếu chúng được “hô biến” thành trong suốt. Thế nhưng, loại  “phao” mà nhiều sĩ tử ham chơi, lười học săn lùng vẫn là thiết bị truyền âm. Đáng nói, loại “công cụ hỗ trợ” này đang được rao bán công khai trên các trang mạng xã hội.

Sinh viên “vào vai” thẩm phán

Quang cảnh phiên tòa giả định
(PLO) - Được giả định là phòng xét xử của TAND tỉnh Bắc Sơn, hội trường lớn của Trường Đại học (ĐH) Luật đã không còn chỗ trống khi có hàng trăm sinh viên đến dự “phiên tòa” xét xử 2 bị cáo về tội “mua, bán người”.  Đây cũng là lần thứ 6 Câu lạc bộ (CLB) Luật gia trẻ- Hội Sinh viên Trường ĐH Luật Hà Nội thực hiện phiên tòa giả định ngay tại ngôi trường của mình.