Từ khóa: #TRung Quốc

Liệu đồng USD có bị 'soán ngôi'?

Liệu đồng USD có bị 'soán ngôi'?
Ngày càng có nhiều lời kêu gọi giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD trong giao dịch thương mại và dự trữ, đe dọa vị thế dẫn đầu của đồng bạc xanh...

Yêu cầu Trung Quốc rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam

Phó Phát Ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng.

(PLVN) - Việt Nam yêu cầu các cơ quan liên quan phía Trung Quốc tuân thủ nhận thức chung của Lãnh đạo cấp cao hai nước, chấm dứt ngay hoạt động xâm phạm, rút tàu Hướng Dương Hồng 10 và các tàu hải cảnh, tàu cá ra khỏi vùng biển Việt Nam, tôn trọng quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam, thực hiện nghiêm túc Tuyên bố ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), giữ gìn hòa bình, hợp tác và phát triển ở Biển Đông, đóng góp vào việc phát triển quan hệ hai nước.

Nâng 25 kg vàng bằng 1 tay, nhận thưởng 1,5 triệu USD

Ông Chi Yixian, Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch Chiêu Viễn, khởi xướng cuộc thi. Ảnh: Baidu.
(PLVN) - Một thành phố ở Trung Quốc đã trở thành tâm điểm chú ý khi hứa tặng viên gạch vàng nguyên chất nặng 25 kg, trị giá hơn 10 triệu nhân dân tệ (1,5 triệu USD), cho người đầu tiên có thể nhấc nó lên chỉ bằng một tay.

Ông ngoại bắt cóc cháu, đòi tiền để trả nợ cờ bạc

Ảnh minh hoạ. Ảnh: SCMP.
(PLVN) - Theo báo cáo được đăng trên tạp chí Luật Thượng Hải, một cụ ông nghiện cờ bạc ở Trung Quốc đã gây sốc cho hàng triệu người trên mạng xã hội nước này khi bắt cóc cháu gái ruột để thỏa mãn cơn nghiện cờ bạc của mình.