Hội chứng “lồng son”

Vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới. Hình minh họa.
(PLVN) - Dần dà chị nhận ra, đã từ lâu lắm vợ chồng chị sống với nhau như một đôi bạn già cùng giới. Cuộc sống gia đình chẳng có gì thay đổi cả, việc ai người nấy làm, ăn tối và lên giường, thức dậy và đi làm cùng nhau, cái duy nhất khác là tất cả những cái đó, kể cả sinh hoạt vợ chồng diễn ra như một sự mặc định, không có cảm xúc nào trong đó.

Đại dịch COVID-19 làm gia tăng vấn đề sức khỏe tâm thần

Sức khỏe tâm thần là vấn đề xã hội do hậu quả của sự gia tăng dịch COVID-19. Ảnh: businessinsider
(PLVN) - Các cuộc gọi từ các khách hàng mới đến các đường dây nóng về sức khỏe tâm thần của Singapore đã tăng lên trong dịch COVID-19, bày tỏ những lo lắng về sức khỏe và sự sụp đổ về kinh tế, theo các tổ chức và nhân viên tư vấn sức khỏe tâm thần CNA cho biết.

Góc nhìn khác về cô dâu Việt tại Hàn Quốc

Chương trình “Đoàn tụ với gia đình cô dâu qua màn hình”.
(PLO) - Đó là mong muốn của Ủy ban Liên hợp công đoàn các công ty Hàn Quốc (UCC) khi tổ chức chương trình “Đoàn tụ với gia đình cô dâu qua màn hình” vừa diễn ra hồi trung tuần tháng 7/2018. 

Điểm cộng của phố sách sau nửa tháng đi vào hoạt động

Điểm cộng của phố sách sau nửa tháng đi vào hoạt động
(PLO) - Sau nửa tháng đi vào hoạt động, phố sách Hà Nội đã thu hút gần 20.000 lượt khách đến tham quan, mua sách và tham gia các hoạt động liên quan đến văn hóa đọc. Nơi đây đang dần trở thành điểm đến của những người yêu sách và là nơi mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa đọc sách. Về cơ bản phố sách Hà Nội đã đáp ứng niềm mong mỏi và sự kỳ vọng của độc giả yêu sách. 

Làm sách thiếu nhi kiểu… tương tác

Ra mắt quyển sách “Cuộc phiêu lưu kì thú của Ếch Xanh”.
(PLO) - Vừa qua, tại đường sách TP HCM đã diễn ra buổi giao lưu, ra mắt quyển sách “Cuộc phiêu lưu kì thú của Ếch Xanh” do Sài Gòn Book ấn hành. Đây là một buổi giao lưu khá đặc biệt, vì khách mời là rất nhiều em nhỏ, và mọi hoạt động của buổi giới thiệu sách cũng hướng đến việc tạo thú vị, thú hút các độc giả nhỏ tuổi.

Chuyện lạ quanh vụ án oan của thái tử Lê Duy Vĩ

Phủ chúa khép tội cho Thái tử (Hình minh họa).
(PLO) -Năm Kỷ Sửu (1769) dưới triều vua Lê Hiển Tông xảy ra một vụ án bi thảm, điều kỳ lạ ở chỗ, nạn nhân trong vụ án oan này lại chính là Thái tử Lê Duy Vĩ, người trong tương lai sẽ trở thành Hoàng đế...
 

Ca sỹ Lê Duy - hành trình đớn đau để thoát kiếp 'hồn bướm thân sâu'

Ca sỹ Lê Duy - hành trình đớn đau để thoát kiếp 'hồn bướm thân sâu'
(PLO) - Một trò đùa của tạo hóa, của số phận đã khiến không ít người phải sống kiếp 'hồn bướm thân sâu'. Họ đã phải trải qua rất nhiều nỗi đau cả về thể xác và tinh thần để được là chính mình. Khách mời của chúng tôi hôm nay là một người như vậy. Ca sỹ - phù thủy trang điểm Lê Duy..

Người viết thư thuê cuối cùng ở Sài Gòn

Dù đã ở độ tuổi xế chiều, cụ Ngộ vẫn cần mẫn với nghề
(PLO) - “Một bức thư không chỉ truyền đạt thông tin mà còn chứa đựng những tâm tư tình cảm của người viết. Do vậy để dịch được một bức thư từ tiếng Anh, tiếng Pháp sang tiếng Việt hoặc ngược lại từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài sao cho trọn ý, mềm mại là điều không hề dễ dàng. Người dịch phải nắm rõ được tâm ý của người viết gửi trọn vào câu từ trong thư, để từ đó mỗi câu mỗi từ cũng phải truyền đạt được tình cảm họ đến với người nhận... Lúc đó người dịch thuật mới làm tròn cái tâm và tâm huyết với nghề của mình”.

Lệ Rơi sắp thành... hướng dẫn viên cho một kênh truyền thông?

Lệ Rơi sắp thành... hướng dẫn viên cho một kênh truyền thông?
Trước chỉ trích khi quay lại Sài Gòn, Lệ Rơi bức xúc cho biết: 'Tôi có bị trục xuất khỏi Sài Gòn đâu mà không được trở lại'. Đồng thời, chàng ca sĩ mạng cũng khẳng định quán ăn Ba thằng khùng vẫn hoạt động nhưng đã được sang cho người khác, anh không còn đứng tên.