Điện Kremlin nói về kế hoạch bơm khí đốt qua Belarus

Ảnh: EPA
(PLVN) - Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Hai rằng những lời của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc vận chuyển khí đốt qua Belarus không có nghĩa là Moscow có thể giảm nguồn cung qua nước này sau khi vận hành Nord Stream 2.

Gazprom vi phạm lệnh của Tổng thống Nga?

Công trường thi công Dòng chảy Phương Bắc (Nord Stream) 2.
(PLVN) -  Khi được hỏi liệu Điện Kremlin có nghĩ rằng mệnh lệnh của Tổng thống không được thực hiện hay không, Người phát ngôn Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã trả lời "không".

Tuyên bố cuả Tổng thống Putin về các mối đe dọa an ninh

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu tại cuộc họp với lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các đại diện ngành công nghiệp quốc phòng ở Sochi ngày 1/11/2021. Ảnh: Văn phòng Thông tin và Báo chí Tổng thống Nga / TASS
(PLVN) - Tổng thống Nga lưu ý rằng sự bảo vệ đáng tin cậy của Nga trước các cuộc tấn công trên không và duy trì sự ngang bằng chiến lược phụ thuộc trực tiếp vào khả năng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng hàng không vũ trụ của nước này.

Đảng của Tổng thống Putin duy trì đa số trong cuộc bầu cử Duma Quốc gia

Một cử tri Nga với lá phiếu bầu Duma Quốc gia năm 2021. Ảnh: TASS
(PLVN) -  Năm đảng đã lọt vào Duma Quốc gia Nga (hạ viện) dựa trên cuộc bỏ phiếu trong danh sách đảng trong cuộc bầu cử quốc hội ngày 17-19/9. Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương (CEC) Ella Pamfilova tuyên bố sẽ có tổng cộng 8 đảng phái tại hạ viện, tính đến các khu vực bầu cử chỉ có một ghế.

Bí ẩn sau những món quà của các nguyên thủ (Bài 4): Ý nghĩa phía sau chiếc bút đậm chất dân gian ông Putin tặng ông Biden

Bí ẩn sau những món quà của các nguyên thủ (Bài 4): Ý nghĩa phía sau chiếc bút đậm chất dân gian ông Putin tặng ông Biden
(PLVN) - Như đã nói, tại hội nghị thượng đỉnh đầu tiên diễn ra hồi tháng 6 vừa qua, Joe Biden đã tặng Vladimir Putin một cặp kính phi công và tượng bò rừng Mỹ. Đáp lại, một bộ văn phòng phẩm được trang trí theo phong cách Khokhloma truyền thống của Nga đã được ông Putin gửi tới Tổng thống Binden.