Không phải chỉ Việt Nam mà cả thế giới làm du lịch

Hình minh họa
(PLVN) - Mới đây, trong buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Văn hóa thể thao và du lịch Nguyễn Ngọc Thiện với Tổng cục Du lịch về tình hình du lịch 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019, thông tin cho thấy 6 tháng đầu năm 2019, lượng khách quốc tế đến Việt Nam là 8.481.000 lượt khách, chỉ tăng 7,5% so với cùng kỳ năm 2018. 

Để ngỏ cửa lùi

Hình minh họa
(PLVN) - Mỹ và Trung Quốc đã đẩy cuộc xung khắc thương mại lên nấc thang quyết liệt mới. Trung Quốc đã đáp trả Mỹ theo phương châm “người sao, ta vậy”. 

Mỹ cấm bán linh kiện cho công ty Trung Quốc

Ảnh minh họa.
(PLO) - Bộ Thương mại Mỹ ngày 29/10 thông báo đã đưa công ty Fujian Jinhua Integrated Circuit của Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị hạn chế tiếp cận công nghệ của Mỹ với lý do công ty này có thể gây tổn hại tới an ninh quốc gia của Mỹ.

Bất hòa vẫn sâu sắc

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. Ảnh: AFP/Zing
(PLO) - Trong chuyến công du 4 nước khu vực Đông Bắc Á vừa rồi của Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Mike Pompeo, điểm đến Trung Quốc khó khăn nhất và cũng ít thành công nhất. 

Mua dâm tưởng chỉ bị phạt hành chính, mà vẫn phải đi tù, tại sao?

Mua dâm tưởng chỉ bị phạt hành chính, mà vẫn phải đi tù, tại sao?
(PLO) - Theo tôi được biết, hành vi mua dâm nếu bị phát hiện, sẽ chỉ bị phạt hành chính. Nhưng cậu em tôi mới đây có dại dột quan hệ với một cô gái bán dâm, bị cô ta tố cáo. Cơ quan công an đã khởi tố vụ án, yêu cầu em tôi đến lấy lời khai, dọa sẽ phải đi tù. Báo PLVN xin cho tôi biết, có phải em tôi đang bị dọa không? (Bùi Văn Hà - buiha.....@gmail.com)

Bao giờ bỏ được thói quen 'lấy của người làm của mình'?

Bao giờ bỏ được thói quen 'lấy của người làm của mình'?
(PLO) - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện 2 clip về những người đi xe hơi nhưng lại dừng xe để trộm chó và trộm cây cảnh ngoài đường phố khiến nhiều người dân bức xúc. Thực tế, chuyện “vun vén cho mình” bất chấp gây tổn hại cho cộng đồng đã là một thói quen xấu từ lâu, không chỉ liên quan đến giàu nghèo, trình độ văn hóa.

Dọa suông hay dám thật?

Ảnh minh họa nguồn Internet
(PLO) - Cứ theo tuyên bố của hai bên thì từ ngày 6/7 tới nay Mỹ và Trung Quốc sẽ cùng áp thuế quan bảo hộ mậu dịch đối với sản phẩm hàng hoá của bên này xuất khẩu vào thị trường bên kia, phía Mỹ với mức độ giá trị là 50 tỷ USD và phía Trung Quốc với mức độ giá trị trước hết là 34 tỷ USD, sau đó sẽ thêm 16 tỷ USD nữa. 

Cảnh báo 'tổn hại thảm khốc' do gián điệp tại Australia

Ảnh minh họa.
(PLO) - Người đứng đầu cơ quan tình báo Australia ngày 25/5 cảnh báo sự can thiệp và do thám của nước ngoài ở nước này đã đạt đến mức “chưa từng có tiền lệ”, có thể dẫn đến “tổn hại thảm khốc” đối với các lợi ích của Canberra.

Mỹ, Anh cáo buộc Nga tấn công mạng toàn cầu

Bên trong phòng server tại một công ty IT ngày 19/6/2017. Ảnh minh họa: Reuters/VOV
(PLO) - Mỹ và Anh đã lên tiếng cáo buộc chính phủ Nga vừa thực hiện một cuộc tấn công mạng toàn cầu, cài mã độc vào các thiết bị định tuyến và các thiết bị mạng khác nhằm thu thập tin tức mật về vấn đề chính trị và kinh tế.