Từ khóa: #TMĐT

Thương mại điện tử sẽ dẫn dắt nền kinh tế số

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại diễn đàn
(PLVN) - Theo số liệu khảo sát của Bộ Công Thương, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam sẽ vẫn giữ tốc độ tăng trưởng 20% trong năm 2023. Trong suốt những năm qua, TMĐT Việt Nam luôn giữ được tốc độ tăng trưởng từ 16-30%, dự kiến đạt 20,5 tỉ đô trong năm nay.

Sẽ có 'Sàn đặc sản địa phương' cho người tiêu dùng

Sàn Đặc sản địa phương - Mô hình phân phối đặc sản địa phương qua các Sàn TMĐT hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, đặc sản địa phương tiếp cận nhanh chóng hơn tới người tiêu dùng. (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Khi tham gia mô hình “Sàn đặc sản địa phương”, mỗi tỉnh, thành, địa phương sẽ được thiết lập một gian hàng đặc sản trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) lớn. Trong đó, sẽ tập trung tất cả doanh nghiệp sản xuất, các sản phẩm của tỉnh để thuận tiện cho việc quản lý, điều phối, vận hành và phân phối sản phẩm trên các sàn TMĐT.

Lên mạng bán, mua đặc sản đang chín rộ ở miền Bắc

Trái cây đặc sản ở phía Bắc đã, đang vào vụ thu hoạch

(PLVN) - Trung bình mỗi ngày, lượng truy cập vào sàn thương mại điện tử Postmart.vn đạt gần 10.000 lượt. Đa số người tiêu dùng truy cập và lựa chọn mua các sản phẩm nông sản trái cây, đặc sản chính vụ của các địa phương.

Các sàn thương mại điện tử giao hàng xuyên Tết

Người dân ở TP Hồ Chí Minh có thể đặt mua đào Nhật Tân và nhận được hoa chỉ sau 3 giờ trên sàn TMĐT
(PLVN) - Các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đã mở ra các chương trình ưu đãi hàng Tết đến hết ngày 31/1. Đặc biệt, một chương trình giao hàng xuyên Tết cũng được thực hiện đồng loạt trên một số sàn lớn, đảm bảo phục vụ tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng cả trong ngày mùng 1 Tết.

Thông tư số 40/2021/TT-BTC chặn 'kẽ hở' trốn thuế

Hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử ngày càng sôi động.
(PLVN) - Theo Thông tư 40/2021/TT-BTC, từ ngày 1/8/2021, sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ thực hiện khai thuế thay, nộp thuế thay cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh thông qua sàn, không áp dụng việc khai thay, nộp thuế thay với các tổ chức, doanh nghiệp. Không ít sàn thương mại điện tử tỏ ra lo lắng nhưng chuyên gia pháp lý khẳng định quy định này là cần thiết, hạn chế tình trạng thất thu thuế hiện nay.