Từ khóa: #TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV

Tết đầm ấm, an vui của công nhân lao động TKV
(PLVN) -  Mỗi khi Tết đến Xuân về, Tập đoàn cũng như các đơn vị luôn quan tâm chăm lo Tết chu đáo cho thợ mỏ. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 năm nay cũng vậy , với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”... Qua đó, thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn và các đơn vị với người lao động.

Rộn ràng những chuyến xe đưa thợ mỏ về quê đón Tết

Rộn ràng những chuyến xe đưa thợ mỏ về quê đón Tết
(PLVN) -  Sáng ngày 05/2 (tức 26 tháng Chạp), tại Cung Văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long) Công ty Than Hòn Gai tổ chức 37 chuyến xe miễn phí đưa 1.635 thợ mỏ và gia đình về quê đón Tết. Đây là đơn vị có số lượng xe và số công nhân lao động (CNLĐ) được bố trí đưa đón về quê đón Tết lớn nhất trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

'Tết thợ Mỏ' 2024 diễn ra ở 6 khu vực trên toàn quốc

Ông Nguyễn Xuân Thắng (giữa) - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương - trao quà cho công nhân, lao động tại "Tết Thợ mỏ" 2024 vùng Tây Nguyên ngày 19/1/2024. Ảnh: Truyền thông TKV
(PLVN) - Với phương châm "Tất cả người lao động đều có Tết", “Tết thợ Mỏ” 2024 của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) gồm nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

TKV đầu tư gần 1.391 tỷ đồng đảm bảo công tác an toàn lao động

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn TKV Phan Xuân Thuỷ yêu cầu, các đơn vị thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các nội dung, biện pháp đảm bảo ATLĐ năm 2024.
(PLVN) - Năm 2023, Tập đoàn Công nghiệp than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị thành viên đã đầu tư cho công tác an toàn lao động với tổng số tiền 1.390.18 tỷ đồng. Trong đó, một số đơn vị đã quan tâm và thực hiện tốt, đạt vượt 100% kế hoạch như: Than Hạ Long, Thống Nhất, Hòn Gai, Kinh doanh than Cẩm Phả ...

TKV tự tin hoàn thành mục tiêu sản xuất, kinh doanh năm 2024

Lãnh đạo TKV trao Cờ thi đua của Tập đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc. (Ảnh: Báo Thanh tra)
(PLVN) - Mặc dù trải qua một năm đầy khó khăn, thách thức, các chỉ tiêu chính trong sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV) đều đạt và vượt so với kế hoạch năm và tăng trưởng hơn so năm 2022. Đây là nền tảng vững chắc để Tập đoàn tiếp tục thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm 2024.

“Có than nên Quảng Ninh gọi là vùng mỏ”

Ông Nguyễn Mạnh Tường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh. (Ảnh: Công Hoan)
(PLVN) - Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023) là sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh, cũng như của các cán bộ, đảng viên, đồng bào và nhân dân các dân tộc, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, đặc biệt đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và toàn ngành Than Quảng Ninh nói chung.

Nỗ lực cung cấp than cho sản xuất điện

Tăng cường sản xuất và nhập khẩu than phục vụ việc phát điện.
(PLVN) -  Trong bối cảnh thủy điện đang gặp khó khăn do mực nước tại các đập thủy điện thấp, các nhà máy nhiệt điện được kỳ vọng sẽ bổ sung nguồn điện thiếu hụt.

Doanh thu từ than của TKV tăng mạnh

TKV cung cấp than theo thứ tự ưu tiên là điện, hóa chất-phân bón, xi-măng...
(PLVN) - Nhu cầu than cho phát điện tháng 2/2023 vẫn ở mức cao do được huy động phát điện, một số nhà máy nhiệt điện đề nghị được điều chỉnh tăng khối lượng hợp đồng.