Xuống hầm than sâu 140m, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước nói gì?

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (thứ 2, phải sang) xuống hầm lò thăm người lao động ngành Than.
Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (thứ 2, phải sang) xuống hầm lò thăm người lao động ngành Than.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh đã xuống hầm than có độ sâu -140m so với mực nước biển, để tìm hiểu về hoạt động khai thác hầm lò và động viên người lao động ngành Than. 

Tin từ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho hay, ông Nguyễn Ngọc Cảnh vừa có chuyến kiểm tra sản xuất tại các đơn vị khai thác than hầm lò, lộ thiên ở Quảng Ninh.

Đoàn công tác đã kiểm tra khu hầm bơm, trạm điện ở độ sâu -140m so với mực nước biển. Đồng thời, tìm hiểu hoạt động sản xuất than lộ thiên tại khai trường Than Đèo Nai và Cọc Sáu.

Theo Tổng giám đốc TKV Đặng Thanh Hải, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid-19, tác động bởi cuộc xung đột Nga - Ukraine và nhu cầu than cho phát điện trong nước tăng cao, song Đảng ủy, HĐTV và Ban lãnh đạo điều hành của Tập đoàn đã chủ động, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo và các đơn vị trực thuộc quyết liệt triển khai các phương án phòng chống dịch; linh hoạt trong thực hiện điều hành sản xuất để tăng nguồn sản phẩm cung cấp cho các khách hàng trong nước và xuất khẩu.

Bên cạnh đó, các đơn vị sản xuất than đã phối hợp tích cực, nhịp nhàng, tập trung chỉ đạo, động viên công nhân lao động làm thêm giờ, thêm ca, thi đua lao động sản xuất để tăng sản lượng than khai thác ở mức cao nhất, không để đứt gãy chuỗi cung ứng than cho nền kinh tế phục hồi sau dịch, nhất là than cho sản xuất điện, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng và bình ổn giá để kiềm chế lạm phát theo chỉ đạo của Chính phủ.

Ông Đặng Thanh Hải cho biết, doanh thu 9 tháng toàn Tập đoàn ước đạt 121.587 tỷ đồng, bằng 92,4 % kế hoạch, tăng 22,3 % so với cùng kỳ 2021. Dự kiến thực hiện cả năm doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn ước đạt 160 ngàn tỷ đồng, bằng 140 % kế hoạch.

Về tình hình cung cấp than cho điện, năm 2022, TKV đã đáp ứng được than cho nhu cầu sản xuất điện tăng của Tập đoàn điện lực Việt Nam ngay từ đầu năm bằng nguồn than sản xuất trong nước và than pha trộn nhập khẩu.

Than cung cấp cho điện năm 2022 dự kiến đạt 35,5 triệu tấn. Tổng giám đốc TKV nhấn mạnh, Tập đoàn sẽ đảm bảo cung cấp đủ than cho điện theo hợp đồng đã ký, không để thiếu than cho sản xuất điện.

Năm 2023, dự kiến nhu cầu than vẫn tăng cao, việc đáp ứng than cho điện sẽ khó khăn. Do vậy, TKV tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, tăng sản lượng, tích cực làm việc với các nhà cung cấp than trên thế giới để nhập khẩu than, chế biến pha trộn.

Đồng thời, Tập đoàn sẽ tập trung phát triển các mỏ hầm lò sản lượng lớn theo tiêu chí "Mỏ xanh, mỏ hiện đại, mỏ sản lượng cao"; đồng thời, liên thông các mỏ lộ thiên, hầm lò thành các mỏ có công suất lớn. Tiếp tục đầu tư các mỏ than theo quy hoạch, đáp ứng nhu cầu than cao nhất cho nền kinh tế.

Xuống hầm than sâu 140m, lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước nói gì? ảnh 1

Đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và TKV tại khu vực hầm bơm, trạm điện của mỏ ở độ sâu -140m

Tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh đánh giá cao nỗ lực của ngành Than, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và khủng hoảng xung đột trên thế giới, giá cả đầu vào leo thang, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Tập đoàn và sự cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động, TKV đã đạt được những kết quả nổi bật, đóng góp quan trọng cho phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Thay mặt lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Phó Chủ tịch ghi nhận và biểu dương những kết quả mà TKV đạt được trong năm 2022. Đồng thời tin tưởng, Tập đoàn sẽ hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Trong những tháng còn lại của năm 2022, đề nghị Tập đoàn chú trọng công tác đảm bảo an toàn lao động, môi trường.

Tin cùng chuyên mục

Trạm biến áp 500kV Long Thành.

Đóng điện 2 dự án chào mừng 68 năm Ngày Truyền thống ngành Điện

(PLVN) -  Ban QLDA các công trình điện miền Nam (SPMB) vừa phối hợp với các đơn vị liên quan đóng điện thành công 2 dự án gồm Trạm biến áp 500kV Long Thành và Đường dây 500kV Long Thành - rẽ Phú Mỹ - Sông Mây, thiết thực chào mừng 68 năm ngày Truyền thống ngành Điện (21/12/1954-21/12/2022).

Đọc thêm

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô

Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
(PLVN) - Mới đây, các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty này đã nhận được đơn hàng trên 3.000 tấn/tháng. 

Nhà máy sản xuất xăng dầu của PVN: Điều hành tốt nhờ chuyển đổi số

Cán bộ, kỹ sư của BSR theo dõi, quản lý Nhà máy Lọc dầu Dung Quất từ phòng điều khiển trung tâm.
(PLVN) -  Nhà máy lọc dầu Dung Quất của Công ty Cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR), đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đang chạy 112% công suất thiết kế. Để tối ưu hoá quản trị điều hành và thuận tiện trong các công tác sản xuất kinh doanh, BSR đã đẩy mạnh công tác chuyển đổi số và áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ.

Công nhân mất việc ồ ạt - nỗi lo cận Tết

Nhiều người lao động đang đối mặt với nỗi lo mất việc. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Mất việc, giảm giờ làm, nghỉ dài hạn... là những gì mà công nhân nhiều khu công nghiệp ở TP HCM và các tỉnh lân cận đang đối mặt. Cùng với đó là nỗi lo chồng chất về một cái Tết khó khăn.

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Chủ tịch KBC Đặng Thành Tâm đối thoại với các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
(PLVN) - Tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022 và tích cực trong các hoạt động của ABAC, đặc biệt là phiên đối thoại giữa ABAC với Lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC, ông Đặng Thành Tâm – Chủ tịch HĐQT KBC đã có cơ hội gặp gỡ, tiếp xúc với nhiều nhà lãnh đạo và đại diện các nền kinh tế thành viên APEC, cũng như có các cuộc gặp gỡ, trao đổi với lãnh đạo cấp cao của nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tham dự Hội nghị...

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng

Thép Hòa Phát Hải Dương: 288 sáng kiến cải tiến với tổng giá trị làm lợi ước tính 615 tỷ đồng
(PLVN) -  Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương sản xuất gang thép theo công nghệ lò cao tuần hoàn khép kín, hiện đại. Thống kê 8 năm gần đây đã có 288 sáng kiến cải tiến được triển khai thực hiện. Riêng giai đoạn 2018 - 2022 , tổng giá trị làm lợi của các sáng kiến cải tiến ước đạt trên 615 tỷ đồng.

Tân Chủ tịch Điện miền Nam là ai?

Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Lê Văn Trang
(PLVN) -  Ngày 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ trao quyết định điều động và bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC).

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ

Xuất khẩu sang Châu Âu không quá khó như chúng ta vẫn nghĩ
(PLVN) -  Đó là khẳng định của ông Ông Đinh Cao Khuê, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO), Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam tại Tọa đàm “Tăng sự hiện diện của doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang EU”, được tổ chức ngày 18/11.

Kiểm toán Nhà nước: Hàng loạt dự án điện mặt trời khi phê duyệt bị chồng lấn quy hoạch

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Nội dung này được Kiểm toán Nhà nước nêu ra tại kết quả kiểm toán Chuyên đề đánh giá hiệu quả của chính sách ưu đãi và hỗ trợ về thuế, đất đai, bảo vệ môi trường cho phát triển và sử dụng năng lượng tái tạo thực hiện trên địa bàn 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Eratek đạt thương hiệu quốc gia – Cơ hội và thách thức mới

Eratek là một trong ba nhãn hàng thuộc Tập đoàn Austdoor đạt đón nhận thương hiệu quốc gia 2022.
(PLVN) - Chứng nhận Thương hiệu Quốc gia Việt Nam 2022 dành cho sản phẩm kèo thép nhẹ Eratek là dấu mốc quan trọng, góp phần khẳng định vai trò dẫn dắt của Eratek trong hành trình mang đến những loại vật liệu nhẹ công nghệ mới, chất lượng cao cho thị trường trong nước.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn lần thứ tư đón nhận giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”
(PLVN) - Chiều 16/11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Thủ đô Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức lễ vinh danh “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động 2022”.