COVID-19 có thể lây qua đường tình dục?

Lo ngại virus corona có thể lây qua đường tình dục. Ảnh: whdh.com
(PLVN) - Virus corona chủng mới có thể tồn tại trong tinh dịch ngay cả sau khi bệnh nhân đã khỏi COVID-19. Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cảnh báo rằng, phát hiện này cho thấy khả năng virus corona có thể lây qua đường tình dục.

Vì sao mà chứng cứ mong manh?

Hình minh họa
(PLVN) - Sự hiểu biết “không được tắm, vì nếu tắm sẽ xóa hết dấu vết” cũng là vấn đề thường gặp trong các vụ xâm hại trẻ em, vì không phải ai cũng hiểu được. 

Thiếu niên 16 bị “bà chị” 17 “giăng bẫy tình” vu oan tội hiếp dâm?

Thiếu niên 16 bị “bà chị” 17 “giăng bẫy tình” vu oan tội hiếp dâm?
(PLO) - Một buổi sáng đẹp trời, đôi bạn trẻ nhắn tin qua lại đùa giỡn tình tứ, rồi chàng trai hí hửng chạy xe tới phòng trọ cô bạn. Biết có bạn khác giới đến chơi, nhưng cô gái vẫn chỉ mặc đồ mát, bên trong không áo ngực. Cả hai cùng ngồi sát nhau trên ghế bố trò chuyện, xem vô tuyến một lúc, thì chàng trai mới lớn ấy không kiềm chế được…

Sinh hoạt tình dục cũng bị lây nhiễm Ebola?

Bàn tay bệnh nhân nhiễm virus Ebola
(PLO) - Nhiều người thắc mắc về khả năng lây truyền Ebola trong lúc bệnh đang lan tràn tại Tây Phi và có khả năng đến nhiều nơi khác khiến 158 người thiệt mạng theo ghi nhận của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi tuần trước.

Cẩn trọng khi “tinh binh” đổi màu

Cẩn trọng khi “tinh binh” đổi màu
(PLO) - Tôi mới lấy vợ đựợc 6 tháng, bình thường khi quan hệ xong, tinh dịch xuất ra màu trắng xám như nước gạo. Nhưng gần đây khi xuất tinh, vợ tôi thấy trong tinh dịch của tôi có một ít màu nâu đỏ, không biết tôi có bị sao không? Tôi chưa bao giờ gặp hiện tượng này, “cậu nhỏ” của tôi không có gì bất thường trước và sau khi quan hệ. (Lê Minh)

Phòng HIV khi Oral sex

Phòng HIV khi Oral sex
Quan hệ tình dục đường miệng mang lại nhiều cảm giác thú vị nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Một số bệnh có thể sẽ tấn công cơ thể bạn thông qua kiểu yêu này.