Van tránh thai dành cho phái mạnh

Chiếc van đặc biệt do một thợ mộc Đức sáng tạo có thể là bước đột phá trong lĩnh vực kiểm soát sinh sản ở nam giới.
Hình minh họa chiếc van tránh thai. Ảnh: BIMEK SLV. Hình minh họa chiếc van tránh thai. Ảnh: BIMEK SLV.

Dài khoảng 2 cm và nặng 45 g, van tránh thai do thợ mộc Clemans Bimek sáng tạo hoạt động bằng cách cấy lên ống dẫn tinh để "bật/tắt" dòng chảy của tinh trùng, tạp chí Spiegel đưa tin. 

"Nhiều bác sĩ không nghĩ tôi nghiêm túc", Bimek chia sẻ. "Nhưng có một số người khác đã cổ vũ và giúp đỡ tôi về mặt chuyên môn". Anh hiện là đấng mày râu duy nhất được cấy thiết bị này.

Bác sĩ tiết niệu Hartwig Bauer, người đã cấy chiếc van vào cơ thể Bimek nhận định sản phẩm hoạt động khá ổn định. 

Tuy nhiên phát ngôn viên của Hiệp hội các bác sĩ tiết niệu Đức là Wolgang Bühmann lo ngại điều này có thể khiến ống dẫn tinh bị trầy xước và tinh dịch bị chặn ngay khi van mở. Ngoài ra, van rất dễ tắc nếu bị đóng quá lâu.

Anneke Loos, người đứng đầu trung tâm thử nghiệm sản phẩm y tế tại Hannover cho biết các thiết bị sử dụng chất liệu tương tự chiếc van của Bimek từng đem lại kết quả khả quan khi được gắn ở những bộ phận khác. "Câu hỏi là liệu có vấn đề nào xảy ra nếu cấy nó vào ống dẫn tinh hay không", bà nói. 

Trong năm nay, sản phẩm van tránh thai sẽ được thử nghiệm trên 25 tình nguyện viên.

Theo Minh Nguyên
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Hà Nội yêu cầu các cơ sở y tế không lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản số 15105/SYT-NVY yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập trên địa bàn thành phố đảm bảo an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở khám chữa bệnh đúng theo nguyên tắc chỉ đạo của UBND thành phố “Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, nóng vội, chưa chuẩn bị tốt, chưa an toàn đã nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch”.

Đọc thêm

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

Chuyên gia y tế nói gì trước băn khoăn tiêm vaccine ngừa COVID-19 gây vô sinh?

(PLVN)- Việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 là biện pháp hữu hiệu nhất để bảo vệ sức khỏe cá nhân và người thân. Tuy nhiên, không ít người đặt câu hỏi, tiêm vaccine ngừa COVID-19 có thể gây vô sinh không hoặc sau khi tiêm vaccine COVID-19 bao lâu có thể mang thai? Mời quý vị theo dõi chuyên gia y tế giải đáp thắc mắc trong Bản tin Y tế tuần này.

Thêm 5 ca mắc COVID-19 tại Hà Nội

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Sau hơn 12 tiếng đồng hồ không khi nhận ca mắc COVID-19 mới, thì đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 3 ca tại khu phong tỏa, 2 ca tại khu cách ly

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng

Sau hơn 1 tháng chiến đấu với tử thần, chàng thanh niên 28 tuổi đã ở lại giúp đỡ, chăm sóc f0.
(PLVN) - Với những bệnh nhân COVID-19 đang được chính những bác sĩ là F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ vượt qua bệnh tật.