Cứu sống bé trai 2 ngày tuổi mắc loạt bệnh hiểm nghèo

Hiện trẻ đang được chăm sóc tích cực, thở máy, duy trì thuốc hỗ để đảm bảo tình trạng tuần hoàn và hô hấp tại khoa Nội Tim mạch, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh:
(PLVN) - Bệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận một bé trai sơ sinh nhập viện trong tình trạng rất nguy kịch do mắc bệnh tim bẩm sinh nặng kèm rối loạn đông máu, suy gan, suy thận. Trước đó, trẻ đã được siêu âm thai kì, tuy nhiên không phát hiệu dấu hiệu bất thường về tim mạch.

Cứu bệnh nhi 13 tuổi mắc bệnh tim cực hiếm

Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) mắc bệnh tim bẩm sinh hiếp gặp. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Bệnh nhi T.H.P. (13 tuổi) bị bệnh tim bẩm sinh, được điều trị ở rất nhiều bệnh viện và trung tâm tim mạch tại TP HCM, với chẩn đoán mắc bệnh thân chung động mạch, có thông liên thất kèm theo.

Dùng công nghệ 4.0 để tầm soát bệnh tim bẩm sinh

Thiết bị ống nghe tim wifi
(PLO) - Một dự án nhân đạo, đồng thời cũng là dự án Khoa học ứng dụng công nghệ 4.0 vào chăm sóc sức khoẻ bắt đầu được thực hiện tại An Giang, dự kiến sẽ tầm soát bệnh tim bẩm sinh từ khi chào đời cho 30.000 trẻ ra đời trong năm 2018-2019 tại tỉnh này. 

Con bị tim bẩm sinh có được hưởng trợ cấp xã hội?

Con bị tim bẩm sinh có được hưởng trợ cấp xã hội?
(PLO) - Con tôi hiện hơn 1 tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp, mổ hở sửa toàn bộ, đã ra viện. Gia đình có làm hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp xã hội đối với trẻ bị tim bẩm sinh, nhưng Hội đồng của xã, huyện giám định yêu cầu phải về tỉnh để giám định tại tỉnh. Như vậy có đúng không?

Bác sỹ mải ăn quà, bé trai thiệt mạng?

Bác sỹ mải ăn quà, bé trai thiệt mạng?
(PLO) - Linh cảm của người mẹ khiến chị Hà bất an. Lao vào phòng cấp cứu, chị thấy các bác sỹ, y tá đang ăn quà vặt, cười nói rổn rảng, trong khi con chị đã rơi vào tình trạng nguy kịch.