Từ khóa: #Tilo Nadler

“Linh trưởng chúa” Tilo Nadler qua những cuốn sách

Hai vợ chồng Hiền - Tilo giữa núi rừng Cúc Phương.
(PLVN) - Không hiếm để tìm những bài báo viết về TS. Tilo Nadler, người được mệnh danh là “hiệp sĩ của rừng già Việt Nam”,“linh trưởng chúa”… Có lẽ cuộc đời quá kỳ diệu của ông đã mang lại nhiều cảm xúc cho những nhà báo, trong đó có tôi, để mỗi khi đặt bút lại có một câu chuyện mới, một góc nhìn mới. Vì thế, hôm nay tôi muốn viết về Tilo Nadler từ lăng kính của những cuốn sách.

Cuốn sách ghi lại lịch sử 3 thập kỷ bảo tồn các loài thú trên cạn ở Việt Nam

TS. Tilo Nadler (giữa) đã có hơn 30 năm làm công tác bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam.
(PLVN) -  “ Lost and Found: The History of Extermination, Discovery and Rediscovery of mammals in Vietnam” là tựa cuốn sách mới ra mắt của tiến sĩ người Đức gốc Do Thái Tilo Nadler, Giám đốc Trung tâm Cứu hộ các loài linh trưởng Cúc Phương . Ông Tilo cũng là người đã có nhiều cống hiến cho công tác bảo tồn đa dạng sinh học tại Việt Nam trong hơn 30 năm qua.

Quyết sách dài hạn để bảo tồn khẩn cấp các loài linh trưởng

Quyết sách dài hạn để bảo tồn khẩn cấp các loài linh trưởng
(PLVN) -  Gần 90% tổng số loài linh trưởng của nước ta đang ở mức nguy cấp và vô cùng nguy cấp, đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Thực tế cho thấy cần có những quyết sách và hành động mạnh mẽ hơn nhằm bảo vệ, bảo tồn khẩn cấp các loài linh trưởng nói riêng, các loài động vật hoang dã và hệ sinh thái nói chung tại Việt Nam.

Tình yêu của “linh trưởng chúa” ở những cánh rừng Việt Nam

Hai vợ chồng Hiền - Tilo giữa núi rừng Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 20/1/2019, tại Viện Goethe Hà Nội, Hiền và Tilo - cặp vợ chồng mang hai quốc tịch Việt – Đức vốn được mệnh danh là “hiệp sĩ của rừng già Việt Nam” sẽ có một buổi tiệc nho nhỏ để chia tay chương trình Bảo tồn linh trưởng Việt Nam và Trung tâm cứu hộ linh trưởng nguy cấp rừng quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình, sau khi họ đã có 25 năm gắn bó và cống hiến ở nơi đây.