Một phụ nữ tử vong do sốt xuất huyết

Ảnh minh họa
(PLVN) - Người phụ nữ bị choáng không hồi phục do sốt xuất huyết nội, màng tim và phổi tổn thương nặng, rối loạn đông máu, từ lúc trở nặng đến khi tử vong chỉ trong vài giờ.

Hành trình Đỏ 2019 tiếp nhận hơn 85.000 đơn vị máu

Ngày càng nhiều người tham gia hiến máu. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện trên cả nước đã có những thay đổi rõ rệt, số đơn vị máu tiếp nhận theo đó cũng tăng liên tục. Tuy nhiên, trên thực tế, nhu cầu sử dụng máu của các bệnh nhân vẫn rất cao.

Làm gì khi xử lý vết thương cho người bị bệnh máu khó đông

Bệnh máu khó đông là một bệnh rất nguy hiểm dù tỉ lệ người mắc bệnh thấp hơn so với những căn bệnh khác
(PLVN) - Bệnh máu không đông hay còn gọi là bệnh ưa chảy máu (hemophilia) do sự thiếu hụt các yếu tố đông máu trong chuỗi 12 yếu tố giúp đông máu. Ở người bình thường khi bị thương gây chảy máu, 12 yếu tố đông máu sẽ hoạt động để tạo các cục máu đông ngăn không cho máu chảy ra khỏi mạch máu. Tuy nhiên, do những thiếu hụt một trong 12 yếu tố đông máu ở người bệnh khiến không thể tạo ra các cục máu đông ngăn máu chảy ra ngoài.

Huy động cảnh sát hiến máu hiếm cứu bệnh nhi 3 tháng tuổi

Cảnh sát cơ động tỉnh Gia Lai tham gia hiến máu cứu bệnh nhi. Ảnh: Cổng thông tin Bộ Công an.
Bệnh nhi 3 tháng tuổi gặp bệnh lý diễn biến nguy hiểm tính mạng nhưng kho máu cạn kiệt và bác sỹ, nhân viên bệnh viện không ai có nhóm máu phù hợp. Nhận thông tin, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh Gia Lai lập tức huy động 7 cán bộ, chiến sỹ đến viện...

Bảo hiểm y tế chi trả tiền tỷ cho nhiều bệnh nhân bệnh hiểm nghèo

Nhiều bệnh nhân được chi trả hơn 1 tỷ đồng khi KCB BHYT. Ảnh minh họa
(PLO) - Là chính sách có ý nghĩa an sinh xã hội quan trọng, thời gian qua, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) đã thể hiện được tính nhân văn sâu sắc ở sự sẻ chia giữa người khỏe và người hay ốm đau, người giàu với người nghèo, người trong độ tuổi lao động với trẻ em và người cao tuổi. 

Cứu tinh cho người thoái hoá khớp gối

Cứu tinh cho người thoái hoá khớp gối
(PLO) - Một phương pháp mới đã được phát hiện trong điều trị thoái hóa khớp gối. Với phương pháp này, người bệnh có thể phục hồi chỉ sau 2 ngày nằm viện.