Bệnh viện Trung ương Huế thiếu máu và tiểu cầu điều trị bệnh nhân Covid - 19

(PLVN) - Bệnh viện Trung ương Huế vừa có văn bản trình UBND tỉnh TT- Huế chỉ đạo tiếp tục tổ chức hiến máu và hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.  
Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 15 bệnh nhân COVID-19 chuyển đến từ các tỉnh thành khác tới Bệnh viện Trung ương Huế đang điều trị cho 15 bệnh nhân COVID-19 chuyển đến từ các tỉnh thành khác tới

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều đơn vị đã thông báo hoãn tổ chức hiến máu, do đó bệnh viện Trung ương Huế thiếu nguồn máu và tiểu cầu trong cấp cứu và điều trị.

Trước tình hình trên, Bệnh viện Trung ương Huế đề nghị UBND tỉnh TT - Huế xem xét và chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai hiến máu và hiến tiểu cầu theo kế hoạch để phục vụ bệnh nhân cấp cứu và điều trị; đặc biệt trong giai đoạn phòng chống COVID-19 hiện nay.

Phía Bệnh viện cũng đã chỉ đạo Trung tâm Truyền máu khu vực Huế vẫn thực hiện đúng các quy trình tiếp nhận máu và giãn cách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT- Huế, hiện còn 15 bệnh nhân mắc COVID-19 chuyển đến từ các tỉnh thành khác đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Trong đó có 4 bệnh nhân rất nguy kịch, 11 bệnh nhân bệnh nặng.

Đến nay, tổng số người từ vùng dịch trở về chưa qua 14 ngày là 19.513 người. Tỉnh đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.670 trường hợp, cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 6.382 trường hợp, khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú 10.602 trường hợp.  

Phan Nhung
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Khiếu Hương

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Đọc thêm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm

Ưu tiên tiêm vaccine Sinopharm cho 3 nhóm
Sáng 20/6, Bộ Y tế cho biết, hôm nay, 500.000 liều vaccine vero cell của Sinopharm sẽ về đến Việt Nam, dự kiến ưu tiên sẽ tiêm cho 3 nhóm: Người Trung Quốc đang làm việc tại Việt Nam, người Việt Nam có nhu cầu học tập, làm việc tại Trung Quốc và người dân khu vực biên giới.

Quảng Nam có ca nghi mắc COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ca nghi mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Nam mới phát hiện là nữ nhân viên làm việc tại Công ty CP sản xuất nhựa Duy Tân (TP Đà Nẵng).