Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm “nghẹn ngào” nói về thu nhập và giờ làm thêm của công nhân

ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm (TP HCM) tranh luận tại nghị trường.
(PLVN) -  “Chúng ta nhìn thực tế vào cuộc sống của người công nhân, nhìn vào dáng vẻ, tâm thế của người công nhân khi đến làm việc. Hãy nhìn vào những đứa trẻ mà cha mẹ của họ phải gửi về quê, có người mẹ người cha nào muốn xa con họ hay không? Thậm chí một năm, hai năm chưa được gặp con…”, ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm nghẹn ngào nói trong nghị trường Quốc hội, sáng nay, 23/10.

Tổng Liên đoàn Lao động công bố nhiều đề xuất mới: Tuổi hưu của nữ nên dừng ở 58

Tổng Liên đoàn lao động đề xuất tuổi hưu của nữ nên dừng ở 58
(PLVN) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ) vừa công bố nhiều đề xuất mới liên quan tới các nội dung trong dự thảo sửa đổi Bộ luật Lao động 2012, như tuổi hưu của nữ nên dừng ở 58, giảm giờ làm trong tuần, thêm 3 ngày nghỉ lễ trong năm. Dự kiến những đề xuất này sẽ được đưa ra tại Kỳ họp Quốc hội lần thứ 8.

Tiền lương tối thiểu: Phải đảm bảo mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình

Công nhân đang làm việc tại một khu công nghiệp ở Vĩnh Phúc.
(PLVN) - Đây là một dự kiến sửa đổi về tiền lương mà người lao động rất mong chờ đối với việc sửa đổi Bộ luật Lao động (BLLĐ) năm 2012 được giao cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) chủ trì soạn thảo. Cùng với nhiều nội dung khác, vấn đề tiền lương cũng được Hội đồng thẩm định dự án BLLĐ sửa đổi do Bộ Tư pháp tổ chức mới đây tập trung góp ý thẩm định.

Lương tại DNNN: “Sếp” lãnh 2-3 tỷ đồng/năm đâu phải là cao?

Nhiều ý kiến cho rằng, DNNN nên được tự chủ trả tiền lương theo hiệu quả sản xuất, kinh doanh
(PLO) - “Vấn đề không phải là họ nhận được bao nhiêu tiền mà họ làm ra bao nhiêu tiền. Nếu mức lương này được tính theo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh thì mức lương khoảng 1-2 tỷ hay 3 tỷ đồng/năm không thể gọi là cao và cũng không thể đo lường mức cao thấp theo thời giá thị trường được”, TS.Nguyễn Đình Cung nói về chuyện lương trong các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN). 

Lâm Đồng kiểm tra 38 đơn vị nợ Bảo hiểm xã hội

Hình minh họa
(PLO) -Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng (BHXH) cho hay từ đầu năm 2018 đến nay đã phối hợp với Cục thuế tỉnh, tiến hành thanh tra, kiểm tra 38 đơn vị trên địa bàn các huyện, thành phố tại địa phương nợ BHXH người lao động kéo dài.