Triệt xóa đường dây lưu hành tiền giả dịp cuối năm

Triệt xóa đường dây lưu hành tiền giả dịp cuối năm
(PLVN) - Sáng nay (02/02), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với 08 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi “Lưu hành tiền giả”.

Lên Facebook mua tiền giả, chưa kịp tiêu thì bi bắt

Lên Facebook mua tiền giả, chưa kịp tiêu thì bi bắt
(PLVN) - Lên mạng xã hội Facebook tham gia vào nhóm mua bán tiền giả, sau đó Hồ Hoàng Anh (sinh năm 1985, ngụ phường An Hoà, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) đã đặt mua 12 triệu tiền giả loại mệnh giá 500 ngàn đồng, nhưng chưa kịp tiêu sài thì bị Công an phát hiện bắt giữ.

Mua tiền giả để sử dụng, nam thanh niên bị bắt tạm giam

Mua tiền giả để sử dụng, nam thanh niên bị bắt tạm giam
(PLVN) - Lướt facebook thấy có người rao bán tiền giả, một nam thanh niên ở huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đã đặt mua số tiền giả gần 20 triệu đồng đem đi tiêu xài. Hậu quả sau vài ngày thực hiện hành vi trên và tiêu thụ được số tiền 3,5 triệu đồng tiền giả thì thanh niên này bị bắt tạm giam chờ ngày lãnh án.  

Sai lầm nhỏ, bi kịch lớn

Sản xuất tiền giả là hành vi phạm pháp, bị nghiêm cấm ở mọi quốc gia
(PLVN) - Làm tiền giả là một trong những trọng tội hình sự ở mọi nơi trên thế giới. Hành vi phạm pháp này ở thời nào cũng có. Việc sản xuất ra và tiêu thụ tiền giả trên thế giới ngày càng thêm hiện đại và tinh vi.

Họa sỹ biệt tài trong chiến dịch làm tiền giả của phát xít Đức

 Isaac Smolyanov đang “chế tác” tiền giả
(PLO) - Có tiếng với tài làm tiền giả trước khi bị đưa vào trại tập trung, Isaac Smolyanov là một trong số 142 họa sỹ người Do thái bị giam tại trại tập trung và buộc phải làm ra những đồng USD và đồng bảng Anh giả cho quân Đức. Cũng nhờ có “tài năng” này, 138 người trong số đội ngũ họa sỹ người Do thái làm tiền giả trong trại tập trung đã thoát khỏi lò thiêu. 

Nâng cao tinh thần cảnh giác trước tội phạm tiền giả

Thượng tá Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại hội nghị
(PLO) - Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác cho cán bộ và nhân dân xã biên giới Phong Hải, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, trước những diễn biến phức tạp của tội phạm tiền giả, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với chi nhánh Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tại Huế tiến hành tuyên truyền Bảo vệ tiền Việt Nam và phòng, chống tiền giả.

Giúp tình nhân mua tiền giả, nhận 8 năm tù

Nguyễn Tất Thắng nhận 8 năm tù cho tội lưu hành tiền giả.
(PLO) - Tình nhân rỉ tai cần tiền để trả nợ và làm ăn, Thắng liền kết nối cho một địa chỉ được một bạn tù giới thiệu bán tiền giả rồi cùng người tình lấy hơn 140 triệu đồng tiền giả về tiêu thụ, trả nợ... 

“Kinh doanh tiền giả” sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự

“Kinh doanh tiền giả” sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự
(PLO) -Đó là quan điểm của Luật sư Nguyễn Đức Long, Văn phòng luật Đức Tín  “ đối với các người nhiều lần làm hoặc tàng trữ hoặc vận chuyển hoặc lưu hành tiền giả, ngân phiếu giả, công trái giả thì cần phải lấy tổng số lượng tiền giả của tất cả các lần phạm tội cộng lại để xem xét trách nhiệm hình sự đối với họ” 

Đang điều tra hành vi mua, bán tiền giả trên Facebook

Đang điều tra hành vi mua, bán tiền giả trên Facebook
(PLO) - Những ngày qua trên các trang mạng xã hội đặc biệt là Facebook rộ lên dịch vụ mua bán tiền giả. Điều này đã đánh vào sự nhẹ dạ cả tin cùng với lòng tham của nhiều người, cuối cùng dẫn tới việc…mất trắng

Bài học làm người cho ông bán cá

Ảnh minh họa.
Vì hải sản luôn tươi ngon và chất lượng nên cửa hàng của ông Tom ở trung tâm thị trấn lúc nào cũng đông khách tấp nập ra vào. Tiếng lành đồn xa, khách hàng ở các vùng lân cận cũng tìm đến, ông Tôm đã mở rộng cửa hàng cũ và còn mở thêm 3 cửa hàng ở ngoài thị trấn để phục vụ khách hàng.

Đổi ngoại tệ "chui", nhân viên lễ tân thành đối tượng trốn nã

Đổi ngoại tệ "chui", nhân viên lễ tân thành đối tượng trốn nã
(PLO) - Ngày 24/9, Phòng cảnh sát truy nã tội phạm (PC 52, Công an tỉnh Quảng Nam) tiến hành di lý đối tượng truy nã Nguyễn Thị Tuyết Trinh (SN 1985, ngụ thôn Tân Bình Trung, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, Quảng Nam) từ Đắc Lắc về đến Quảng Nam để làm rõ hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản theo Quyết định truy nã của Công an tỉnh này.