Từ khóa: #thường trú

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?

Cấp biển số theo nơi tạm trú hay thường trú?
(PLVN) - Bạn Hoàng Thịnh (Hà Nội) hỏi: Tôi được biết từ ngày 15/8/2023 Thông tư số 24/2023 của Bộ Công an chính thức có hiệu lực. Theo thông tư, việc đăng ký xe không chỉ giới hạn ở nơi thường trú như trước đây, mà đã cho phép đăng ký xe ở nơi tạm trú. Vậy, khi tôi mua xe mới (hoặc xe cũ) thì được cấp biển số theo nơi tạm trú hay nơi thường trú?

Có bị xóa đăng ký thường trú khi đã bán nhà?

 Có bị xóa đăng ký thường trú khi đã bán nhà?
(PLVN) -  Ông Đức Quảng (TP Hồ Chí Minh) hỏi: Do kinh tế khó khăn nên vừa qua tôi đã phải bán căn nhà của gia đình nhưng hiện vẫn chưa mua được nhà mới. Xin hỏi, trường hợp tôi đã bán nhà nhưng chủ nhà không đồng ý cho tôi tiếp tục đăng ký thường trú tại địa chỉ này thì tôi có bị xóa đăng ký thường trú hay không?

Thường trú ở Hà Nội

Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN
(PLVN) -  Tại Hội nghị phản biện xã hội với dự thảo Nghị quyết quy định diện tích nhà ở tối thiểu để đăng ký thường trú do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức mới đây, có một số vấn đề băn khoăn nổi bật được các đại biểu chỉ ra, rất đáng được lưu ý.

Những địa điểm không được đăng ký thường trú mới

Hình minh họa
(PLVN) - Bạn đọc Hoàng Yến (trú tỉnh Đồng Nai) hỏi: Tôi thấy trên thực tế, có nhiều hộ dân lấn chiếm đất hoang rồi xây dựng nhà ở, sinh sống thường trú tại đó. Xin hỏi, những địa điểm nào thì không được đăng ký thường trú mới?

Những điểm mới cần lưu ý trong Luật cư trú

Những điểm mới cần lưu ý trong Luật cư trú
(PLVN) - Luật Cư trú năm 2020 chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2021. Đây là một luật quan trọng được Nhân dân đặc biệt quan tâm với rất nhiều điểm mới liên quan đến đăng ký thường trú, tạm trú.

Dấu mốc lịch sử trong quản lý cư trú

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ ngày 1/7/2021, việc bỏ hộ khẩu giấy bắt đầu. Tất nhiên các cơ quan và người dân có lộ trình chuyển tiếp, sử dụng giấy tờ hiện nay và cách thức quản lý cư trú mới đến cuối 2022; nhưng câu nói “buồn như mất sổ hộ khẩu” đã chính thức hết giá trị.

Sổ hộ khẩu và 'rào cản'

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Cầm vàng còn sợ vàng rơi/ Hộ khẩu Hà Nội đời đời ấm no”, câu ca dao này một thời nằm lòng, tiêu biểu cho “tư duy” hộ khẩu.