Từ khóa: #thực khách

“Bún mắng, cháo chửi” tồn tại nhờ… khách hàng tốt nhịn!

“Bún mắng, cháo chửi” tồn tại nhờ… khách hàng tốt nhịn!
(PLVN) - Không biết từ bao giờ, trong văn hoá ẩm thực đường phố Hà Nội, các hàng quán bún mắng, cháo chửi với phong cách phục vụ chửi khách như hát hay lại được coi là một nét đặc sắc. Phải chăng chính thái độ dễ dãi thậm chí là sẵn sàng chịu nhục của các “thượng đế” để được thưởng thức bát bún, bát phở ngon đã và đang tiếp tay cho những hành vi phi văn hóa này lên ngôi?

Mối lo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Nhiều người bán hàng không mang bao tay khi chuẩn bị đồ ăn cho khách.
(PLVN) -  Đối với mùa lễ hội sắp đến ngoài việc mang lại không khí vui tươi cho người dân, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) tại lễ hội vẫn là nỗi lo thường trực của Thừa Thiên -Huế.

Bất thường báo cáo về vụ 61 người ngộ độc ở Kiên Giang

Nhà hàng Năm Nhỏ, nơi xảy ra sự việc “ngộ độc thực phẩm”.
(PLO) - Hai ngày sau khi dự tiệc ở nhà hàng, 122 thực khách có biểu hiện đau bụng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (CCATVSTP) Kiên Giang vào cuộc xác minh. Thế nhưng, bản báo cáo về vụ “ngộ độc thực phẩm” này có hàng loạt điểm bất thường và mâu thuẫn…

Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai

Đi ăn hàu, cắn phải... ngọc trai
Một thực khách đến dùng bữa tại nhà hàng Grand Central Oyster Bar (New York, Mỹ) đã tìm thấy một viên ngọc trai cỡ nhỏ trong... bữa trưa của mình.

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây

Đậm đà cá lóc nướng miền Tây
(PLO) -Những tháng gần đây, món cá lóc nướng miền Tây bỗng xuất hiện ồ ạt trở lại trong các quán ăn, dọc theo các tuyến đường từ nội thành đến ngoại ô TP.Cần Thơ.
 

Tô mì trộn đắt nhất thế giới

Tô mì trộn đắt nhất thế giới
(PLO) - Bát mì chỉ có lèo tèo vài sợi, nhưng những nguyên liệu đi kèm như vàng lá 24 karat, nấm truffle, thịt bò Kobe... đã khiến nó có giá 'trên trời'.

Về Hầm Hô thưởng thức “lộc trời”…

Nộm trứng kiến.
(PLO) - Hầm Hô là địa danh du lịch hấp dẫn của vùng đất võ Tây Sơn (Bình Định). Đây là vùng đất khô cằn, có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc làm tổ của các bầy kiến vàng. Biết được trứng của loại kiến này có hàm lượng dinh dưỡng cao nên người dân trong vùng đã khéo léo sáng tạo nên vô vàn những món vừa ăn ngon, vừa bổ dưỡng. Người dân gọi trứng kiến là món “lộc trời”, nó không chỉ là món đặc sản hấp dẫn đối với thực khách mà còn góp phần mang lại thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân địa phương… 

Thưởng thức đặc sản trứng kiến vàng ở Hầm Hô

Thưởng thức đặc sản trứng kiến vàng ở Hầm Hô
-Những thực khách trót mê mẩn món trứng kiến vàng chắc hẳn không còn lạ lẫm với địa danh Hầm Hô (Bình Định). Có người còn cho rằng trứng kiến là món lộc trời, bởi nó không những là món ngon, lạ, bổ dưỡng mà còn rất hiếm.

Bia Hà Nội tri ân người dân Quảng Trị

Bia Hà Nội tri ân người dân Quảng Trị
(PLO) - Tiếp nối thành công của ngày mở màn Ngày hội Bia Hà Nội 2017 tại Thanh Hóa vừa qua, vùng đất anh hùng Quảng Trị sẽ là điểm dừng chân thứ 2 của Ngày hội Bia Hà Nội năm nay. Theo dự tính của ban tổ chức, hàng ngànthực kháchsẽ nhận được vé mời tham dự chương trình tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Trị, số 1A Hùng Vương, thành phố Đông Hà vào ngày 25 tháng 8 tới đây.