Từ khóa: #thuần hóa

Truyền thuyết về kho báu khổng lồ của vua Voi (kỳ 3)

Lăng mộ vua Voi Y Thu ở Tây Nguyên
(PLVN) - Cho đến tận ngày nay, nhiều người trong dòng họ nhà K’Nul vẫn tin rằng vị “Vua voi” Y Thu (SN 1829, ông tổ của nghề săn bắt và thuần hóa voi-PV) giàu có đến mức phải xây cả một cái kho để chứa vàng bạc, ngà voi cùng vô vàn trang sức quý hiếm. Tuy nhiên, sau ngày Y Thu mất đi cùng với sự tàn phá của chiến tranh đã khiến kho báu khổng lồ đó mất tích giữa những cánh rừng hoang sơ, bí ẩn.

TocoToco: Trà sữa Việt Nam vươn tầm quốc tế

TocoToco: Trà sữa Việt Nam vươn tầm quốc tế
(PLO) - TocoToco – thương hiệu trà sữa “made in Việt Nam” đang từng ngày khẳng định vị thế của mình trên thị trường quốc tế bằng những đồ uống hảo hạng và chất lượng dịch vụ tuyệt vời. 

Thành tỷ phú nhờ loài bò sát “máu lạnh”

Tỷ phú trẻ Hạ Văn Trị bên vật nuôi cưng của mình.
(PLO) - Ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc, anh Hạ Văn Trị được người dân trong vùng gọi bằng cái biệt danh “tỷ phú loài máu lạnh”. Điều thú vị là mỗi khi nhắc đến anh Trị, bạn bè thân hữu đều ví von anh là người thuần hóa… hổ mang phì bắt nó đẻ “vàng” theo ý muốn. 

'Bí quyết' thuần hóa voi của người miền Trung 400 năm trước

 Lực lượng tượng binh trong lễ tế Nam Giao năm 1924
(PLO) - Vào đầu thế kỷ 17, nghĩa là trước đây hơn 400 năm, đã có một người Ý tới Đàng Trong (khu vực ngày nay từ phía nam sông Gianh thuộc Quảng Bình, kéo dài tới Phú Yên). Trong gần năm năm trời, Cristophoro Borri đã xem xét và nhận định về đất nước và con người Việt Nam. Rồi vào năm 1621-1622 ông đã viết một bản tường trình rất lạc quan, rất trìu mến.

Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm

Phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm
(PLO) - Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa ký Quyết định số 490/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (OCOP), được thực hiện trên phạm vi cả nước.

45.000 tỷ đồng cho Chương trình 'Mỗi xã một sản phẩm'

Ảnh minh họa từ internet.
(PLO) - Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa ký Quyết định phê duyệt Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” giai đoạn 2018-2020 (OCOP), được thực hiện trên phạm vi cả nước.

Non sông cất cánh

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
(PLO) - Những ngày cuối năm 2017, khi niềm vui về sự thành công Tuần lễ APEC đưa vị thế Việt Nam lên cao trong mắt thế giới vẫn còn dư âm, dư luận đón thêm tin vui mới: Kinh tế Việt Nam tăng 6,81%, mức cao nhất từ một thập kỷ qua, bất chấp những trồi sụt của kinh tế thế giới. Điều đáng nói, động lực tăng trưởng đã không còn đến từ tăng khai thác dầu thô, mà đến từ công nghiệp chế biến chế tạo; xây dựng; dịch vụ; nông nghiệp…

Cảm xúc thiên nga

Ảnh từ internet
(PLO) - Trước thềm năm mới Mậu Tuất, Hà Nội có “bất ngờ” thú vị. Đó là chiều 5/2, nhiều người dân và du khách bất ngờ khi thấy những con chim thiên nga được thả ở hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), bơi lội tự do. Hà Nội đang thả thí điểm 12 cá thể chim thiên nga trong hồ, 5 con chim thiên nga trắng và 7 chim thiên nga đen.