Chi 'bộn tiền' để tảo mộ 'online' dịp Tết Thanh minh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc, số ca mắc cao nhất kể từ khi dịch bùng phát trong 2 năm qua, cùng với đó là các lệnh cấm nghiêm ngặt nhằm duy trì chiến lược “Zero COVID-19”, người dân được yêu cầu hạn chế đi lại. Cũng chính vì vậy mà “Tết Thanh minh” năm nay ở quốc gia này cũng khác hơn rất nhiều.

Gia đình tề tịu Tết thanh minh sau tháng ngày giãn cách

Gia đình tề tịu Tết thanh minh sau tháng ngày giãn cách
(PLVN) - Thời tiết tháng 3 ấm áp, nhiều gia đình đã sum họp cùng đi viếng thăm người thân đã khuất sau những ngày giãn cách, hạn chế đi lại phòng dịch bệnh. Họ xúc động khi tự tay thắp hương người thân đã khuất thay vì thanh minh online, tảo mộ online như năm trước.

Tết Thanh minh trang trọng, đầm ấm

Đại đức Thích Trí Thịnh, Trụ trì chùa Kim Sơn Lạc Hồng.
(PLVN) - “Thanh minh trong Tiết tháng Ba/Lễ là tảo mộ, hội là đạp thanh” - Tết Thanh minh xuất hiện trong Truyện Kiều của Đại thi hào Nguyễn Du đủ để cho thấy nguồn gốc lâu đời của ngày Tết này. Từ lâu, Thanh minh đã trở thành ngày Tết thiêng liêng và mang nhiều ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt. 

'Sao' hoạt ngôn quá hóa... 'lố'

Lễ trao giải Qủa bóng vàng 2018 bị khán giả la ó vì MC dẫn kém duyên
(PLO) - MC không chỉ là người giới thiệu, đó còn là nhân tố rất quan trọng để kết nối những người tham gia một chương trình, khiến chương trình trở nên sống động, duyên dáng hơn. Nếu pha trò hay gây cười không đúng chỗ, người dẫn chương trình rất có thể sẽ trở nên vô duyên trong mắt khán giả.

Ly hôn, có sao không?

Ly hôn, có sao không?
(PLO) - Em hiện đã ly hôn và một mình nuôi hai con. Sau một khoảng thời gian ngắn chông chênh, giờ cuộc sống của mẹ con khá ổn, đầy đủ về vật chất và vui vẻ về tinh thần. Với em, chuyện ly hôn và làm mẹ đơn thân cũng bình thường, nhẹ nhõm, thế nhưng không hiểu sao em luôn nhận được cái lắc đầu, chép miệng, tiếng thở dài thương hại của người khác khi biết về hoàn cảnh đó.

Giảng viên Đại học Công nghiệp TP HCM lừa đảo hàng loạt sinh viên

Bị cáo Huyền tại phiên tòa
(PLO) - Biết hàng loạt sinh viên bị rớt môn Tiếng Anh do mình đứng lớp, Huyền đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản bằng cách thu mỗi em từ 50 đến 100 USD rồi mở lớp dạy và thi. Tuy nhiên sau nhiều tháng chờ đợi, cả trăm em sinh viên không nhận được kết quả nên đã phản ánh lên nhà trường và bộ mặt thật của người thầy này lộ rõ.