Phòng hiểm họa do chó cắn

Phòng hiểm họa do chó cắn
(PLVN) - Tuần vừa qua liên tiếp xảy ra những vụ trẻ em bị chó dữ tấn công, điển hình là sự việc một bé gái 8 tuổi ở Tây Ninh và một bé trai 2 tuổi ở TP HCM bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng mặt, với nhiều vết cắn sâu, thậm chí phải khâu đến 200 mũi. 

Dầu cá giúp kiểm soát cơn động kinh

Dầu cá giúp kiểm soát cơn động kinh
Bổ sung liều thấp các a xít béo omega 3, thành phần chính trong viên nang dầu cá, có thể giúp giảm tần suất cơn co giật đối với những người mắc chứng động kinh kháng thuốc.

Cảnh báo tình trạng ăn ốc sên vì nghe đồn “chữa bệnh”

Ốc sên là vật chủ trung gian của loài giun tròn, khi ăn phải sẽ gây bệnh cho con người
(PLO) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) lên tiếng cảnh báo trước tình trạng người dân ăn ốc sên vì nghe đồn “chữa bệnh”, “bổ khớp”, “đẹp da”. Thực tế, công dụng chữa bệnh đâu chưa thấy nhiều người đã bị viêm não, viêm màng não, thậm chí tử vong vì ăn ốc sên.

Gia tăng bệnh nhi biến chứng nặng do Viêm não Nhật Bản

Bệnh nhi bị viêm não đang điều trị tại BV Nhi Trung Ương
(PLO) - Theo thông tin từ Bệnh viện (BV) Nhi Trung ương, hiện BV đã ghi nhận hơn 140 ca viêm não. So với cùng kỳ năm 2013, số ca mắc viêm não
không tăng đáng kể, nhưng số trường hợp mắc viêm não Nhật Bản B (VNNB B) lại có chiều hướng gia tăng.

Tầy trắng đậu hũ bằng thuốc gây ung thư

Tầy trắng đậu hũ bằng thuốc gây ung thư
(PLO) - Cơ quan chức năng TP. Cần Thơ vừa phạt cơ sở sản xuất đậu hũ Bình Minh (khu vực Bình Phó A, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ) 153 triệu đồng do sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo an toàn thực phẩm để sản xuất đậu hũ. Trong đó có chất tẩy trắng dệt nhuộm có thể gây bệnh ung thư. 

Ngáo đá - kẻ giết người dưới "lốt" hoang tưởng

Ngáo đá - kẻ giết người dưới "lốt" hoang tưởng
(PLO) - Sự gia tăng chóng mặt với mức độ ngày càng nghiêm trọng của các vụ việc hình sự liên quan đến ngáo đá (ma túy đá - MTĐ) cho thấy quá rõ sự hiểm nguy của loại độc chất này. MTĐ cũng là hiểm họa khôn lường với sức khỏe của người sử dụng chúng.