Từ khóa: #tham nhũng

Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam

Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam
(PLVN) - Nhằm thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời, phục vụ nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của bạn đọc về vấn đề phòng ngừa, đấu tranh, đẩy lùi các tội phạm về tham nhũng, chức vụ nói chung, tội phạm hối lộ nói riêng, Nhà xuất bản Tư pháp xuất bản cuốn chuyên khảo “Các tội phạm về hối lộ trong Luật hình sự Việt Nam”.

Nhận diện âm mưu đằng sau luận điệu xuyên tạc công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao Quyết định khen thưởng Phòng An ninh điều tra, Công an tỉnh Yên Bái trong vụ án làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.
(PLVN) - Với những thành quả đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực (TN, TC) thời gian qua, với sự quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và sự tâm huyết, trí tuệ của lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống TN, TC, tình trạng TN, TC ở nước ta đã từng bước bị đẩy lùi và được kiềm chế, từ đó góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh và xây dựng, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quyết định của Ba Lan với Ukraine

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ba Lan Michal Kolodziejczak.
(PLVN) - Ba Lan đã hủy các cuộc đàm phán với Ukraine về nông nghiệp dự kiến diễn ra vào ngày 14/5, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Ba Lan Michal Kolodziejczak cho biết.

Triển khai các dự án trọng điểm ngành Giao thông cần bảo đảm tiến độ, chất lượng, chống tham nhũng, tiêu cực

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp. (Ảnh: TTXVN).
(PLVN) - Chiều 8/5, chủ trì Phiên họp thứ 11 của Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải (Ban Chỉ đạo) - Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc để các dự án được triển khai bảo đảm tiến độ, chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, an toàn, bảo đảm môi trường, chống tham nhũng, tiêu cực.

Tin vui với Ukraine

Quỹ Phát triển năng lực Ukraine do IMF quản lý và điều hành.
(PLVN) - Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa thông báo đã chính thức ra mắt một quỹ tín thác mới nhằm hỗ trợ các cải cách kinh tế và tài chính của Ukraine trong 5 năm tới, với mục tiêu huy động 65 triệu USD từ các nước tài trợ vào quỹ này.

2 nữ giáo viên ở Quảng Bình bị buộc thôi việc

Trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc nới ông Phan Anh T là Hiệu trưởng.
(PLVN) - Theo báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2023 của tỉnh Quảng Bình, trong năm 2023 có 18 trường hợp bị xử lý kỷ luật. Trong đó, buộc thôi việc 2 trường hợp, cảnh cáo 5 trường hợp và khiển trách 11.

Ukraine sa thải 2 nhân sự đáng chú ý

Ông Yuuri Shchyhol.
(PLVN) - Ukraine mới đây đã sa thải hai quan chức an ninh mạng cấp cao. Động thái này diễn ra trong bối cảnh các công tố viên Ukraine đã công bố một cuộc điều tra về cáo buộc tham ô trong cơ quan an ninh mạng của chính phủ.

Thu hồi hơn 20.400 tỷ đồng trong các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long trình bày báo cáo tại phiên họp.
(PLVN) - Tại phiên họp Quốc hội sáng nay, 21/11, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về công tác thi hành án năm 2023, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, về kết quả thi hành án đối với khoản bị chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, đã thi hành xong 2.264 việc, thu được trên 20.405 tỷ đồng.

396 bị cáo nộp lại tài sản đã chiếm đoạt hơn 408 tỷ đồng

Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình trình bày báo cáo tại phiên chất vấn.
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2023, các Tòa án đã tuyên thu hồi tiền, tài sản đối với 147 vụ với 490 bị cáo trong các vụ án kinh tế, tham nhũng với số tiền và tài sản hơn 1.200 tỷ; có 109 vụ với 396 bị cáo đã khắc phục hậu quả nộp lại tài sản đã chiếm đoạt hơn 408 tỷ đồng.