Từ khóa: #tết trung thu

Những mùa Trung thu xưa…

Em bé ôm cả vầng trăng, từ bàn tay mẹ. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Trong chuyến đi công tác vào một ngày mùa thu đẹp trời, ngang qua cánh đồng lúa đã bắt đầu chắc hạt, thoang thoảng mùi nếp non, cô đồng nghiệp thẫn thờ: Những ngày mùa thu thế này, em nhớ nhà quá. Nhớ ngày xưa…

'Tết Trung thu ở Hội An' thành di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Múa lân sư rồng, hoạt động không thể thiếu trong Tết Trung thu ở Hội An.
(PLVN) - Tết Trung thu ở Hội An là lễ hội lâu đời, tập quán xã hội và tín ngưỡng được hình thành trên cơ sở truyền thống văn hóa bản địa, có sự giao lưu, tiếp biến văn hóa với Trung Hoa, Nhật Bản, gắn với quá trình hình thành, phát triển của đô thị - thương cảng Hội An.

Bánh kẹo nhập lậu gia tăng trước thềm Tết Trung thu

Sản phẩm bánh kẹo không nguồn gốc xuất xứ bị Đội QLTT số 5 (Cục QLTT Quảng Ninh) tạm giữ để xử lý theo quy định.
(PLVN) - Trước thềm Tết Trung thu, các cơ quan chức năng liên tục bắt giữ hàng nghìn sản phẩm bánh kẹo các loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng và tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng dịp Tết Trung thu

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ
(PLVN) - "Tôi mong các cháu luôn nuôi dưỡng những ước mơ đẹp, yêu gia đình, lễ phép, biết đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, thi đua làm nghìn việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan Bác Hồ! Chúc các cháu đón Tết Trung thu thật vui tươi, an toàn và hạnh phúc!", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhắn gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Vui Tết Trung thu với trẻ em khu vực biên giới Đắk Nông

Tết Trung thu tươi vui, đủ đầy của các em nhỏ ở Bon Bu Prăng 2. ( Ảnh: QĐND)
(PLVN) - Để các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở bon Bu P’răng 2, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) có một cái tết Trung thu đầm ấm, đủ đầy, Đồn Biên phòng cửa khẩu (BPCK) Bu P’răng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng Nhóm thiện nguyện Sài Gòn tổ chức chương trình “Vầng trăng nơi biên giới”.

Được nhộn nhịp đón Tết Trung thu nhờ thành quả chống dịch

"Biển người" đổ về Quảng trường 30/10.
(PLVN) - Sau khi thành phố Hạ Long cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao từ ngày 19/9, tối 20/9 rất đông người dân TP Hạ Long đã đổ về quảng trường 30/10 vui chơi, đón Tết Trung thu. Đây là thành quả của nhân nhân và chính quyền toàn tỉnh Quảng Ninh, toàn thành phố Hạ Long trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Cảnh lần đầu có trên phố Hàng Mã

Cả con phố Hàng Mã "im lìm" trong dịp Tết Trung thu.
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch bệnh, nên dù hôm nay là ngày Tết Trung thu, phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) vẫn vắng người qua lại, khác hẳn với không khí đông vui tấp nập thường niên.

Bộ đội tự tay làm quà Trung thu tặng trẻ cơ nhỡ, mồ côi ở TP HCM

Sư đoàn 9 tặng quà Trung thu cho các em nhỏ.
(PLVN) - Trung thu là dịp các cháu thiếu nhi được hòa vào không khí vui tươi đầm ấm, quây quần bên cha mẹ, ông bà, vui chơi phá cỗ, trông trăng. Năm nay, Tết Trung thu năm nay càng đặc biệt hơn khi diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang còn nhiều diễn biến phức tạp, khôn lường.