Tây Ban Nha lo đối phó với sự gia tăng của tội phạm thù ghét

Các nhà hoạt động vì quyền của cộng đồng LGBT và những người ủng hộ giơ cao các tấm biển ghi "Công lý" trong cuộc biểu tình chống lại tội ác đối với người đồng tính, tại quảng trường Puerta del Sol ở Madrid, Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters (chụp ngày 8/9/2021)
(PLVN) - Tây Ban Nha sẽ thành lập các nhóm chuyên trách trong Bộ Nội vụ và lực lượng cảnh sát để ngăn chặn tội ác thù ghét và hỗ trợ nạn nhân, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu, trong bối cảnh công chúng đang gia tăng áp lực nhằm kiềm chế sự gia tăng các vụ tấn công như vậy.

Hai “sát thủ” mặc sơ mi trắng

Mancini đã truyền cho đội tuyển Italia lối chơi tấn công đầy cảm hứng.
(PLVN) - Có một điều thật đặc biệt, cả hai HLV Mancini và Enrique đều mặc sơ mi trắng mỗi khi ra sân. Lần này, họ sẽ đối đầu nhau ở trận Bán kết Euro 2020 giữa đội tuyển Italia và Tây Ban Nha trên sân Wembley.

Luật chặt, lệ lỏng

Nước Anh chính thức ra khỏi EU sau 47 năm gắn bó.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) và Chính phủ Anh đã đạt được thỏa thuận về khuôn khổ quan hệ song phương cho thời kỳ sau khi nước Anh ra khỏi EU (Brexit) và thỏa thuận này được hai bên ký kết, hai bên tuy chưa hoàn tất mọi thủ tục phê chuẩn cần thiết nhưng nhất trí để cho thoả thuận có hiệu lực tạm thời. 

Cậu bé mất tích trở về sau 3 năm và hàng loạt những bí mật động trời hé lộ

Bản thông báo mất tích và phác thảo Nicholas 26 năm sau.
(PLVN) - Nicholas Barclay mất tích vào năm 1994 tại Mỹ và bất ngờ xuất hiện 3 năm sau đó ở đất nước Tây Ban Nha xa xôi. Đoàn tụ với gia đình lẽ ra phải là cái kết có hậu, nhưng hóa ra tất cả chỉ là trò lừa đảo. Câu chuyện khó tin này đã được dựng thành bộ phim tài liệu chân thật có tựa đề The Imposter vào năm 2012.

Lạnh gáy nghe chuyện dinh thự ma ám LaLaurie

Bức ảnh bà LaLaurie - chủ nhân ngôi biệt thự và các con chụp 150 năm trước.
(PLVN) - Hơn 150 năm và trải qua dinh thự LaLaurie (Hoa Kỳ) luôn được xem là địa điểm ma ám nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất. Đây từng là nhà của các chủ nô tàn ác Delphine LaLaurie, người đàn bà được mệnh danh “Nữ chủ nô khát máu nhất Lousiana”.