Italy ban bố báo động đỏ về thời tiết nắng nóng tại 16 thành phố

Ảnh minh hoạ. Ảnh: Reuters.
Ảnh minh hoạ. Ảnh: Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các chuyên gia khí tượng cảnh báo rằng nhiệt độ sẽ đạt mức cao kỷ lục trên khắp miền nam châu Âu, có nơi được dự báo mức nhiệt vượt ngưỡng 48,8 độ C trong những ngày tới.

Ngày 16/7 (giờ địa phương), Italy đã đưa ra cảnh báo đỏ về thời tiết nắng nóng cho 16 thành phố của nước này. Italy cũng khuyến cáo dành sự chăm sóc đặc biệt đối với người cao tuổi và người dễ bị tổn thương.

Trung tâm dự báo thời tiết Italy cảnh báo nước này chuẩn bị đối mặt với “đợt nắng nóng gay gắt nhất của mùa hè và cũng là một trong những đợt nắng nóng gay gắt nhất từ trước đến nay”.

Ảnh: Getty.

Ảnh: Getty.

“Người dân đang phải chịu đựng đợt nắng nóng kéo dài trong một thời gian dài. Cách đây vài năm, nắng nóng chỉ diễn ra trong vài ngày, những đợt này thời tiết nắng nóng sẽ kéo dài hơn một tháng”, một người dân Italy chia sẻ.

Trong khi đó, tại đảo La Palma thuộc quần đảo Canaries của Tây Ban Nha, ít nhất 4.000 người đã phải sơ tán do đám cháy rừng vượt khỏi tầm kiểm soát sau một đợt nắng nóng, theo giới chức địa phương.

Các nhà khí tượng học cho biết nhiệt độ châu Âu vài ngày tới có thể vượt ngưỡng 48,8 độ C (mức cao nhất ở châu Âu xưa nay, được ghi nhận tại đảo Sicily của Ý hồi năm 2021).

Đọc thêm

Việt Nam nộp đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng khu vực giữa Biển Đông

Việt Nam chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).
(PLVN) - Sáng 17/7 (theo giờ địa phương), tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York, Hoa Kỳ, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại LHQ cùng Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Đại sứ Trịnh Đức Hải, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn, đã chính thức nộp Hồ sơ đệ trình Ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của Việt Nam ở Khu vực Giữa Biển Đông lên Ủy ban Ranh giới Thềm lục địa LHQ (CLCS).

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'

Phía Nga: 'Đây là điều chúng tôi cần'
Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rõ: "Ông ấy (ứng cử viên phó tổng thống Mỹ J.D. Vance) ủng hộ hòa bình, ủng hộ việc chấm dứt hỗ trợ đang được cung cấp và chúng tôi chỉ có thể hoan nghênh điều đó vì đó là điều chúng tôi cần - ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine và sau đó xung đột sẽ kết thúc".

FBI tham gia điều tra vụ nhóm người Việt tử vong ở Thái Lan

Lực lượng chức năng làm việc tại khách sạn Grand Hyatt Erawan (Thái Lan). Ảnh: REUTERS/Chalinee Thirasupa.
(PLVN) - Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin xác nhận Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp cùng chính quyền Thái Lan điều tra vụ 6 người, gồm 4 công dân Việt Nam và 2 người Mỹ gốc Việt, tử vong tại một khách sạn ở thủ đô Bangkok vào ngày 16/7.

Thủ tướng Pháp từ chức, chưa có người kế nhiệm

Ông Gabriel Attal (Ảnh Ludovic Marin/AFP/Getty)
(PLVN) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chính thức chấp thuận đơn từ chức của Thủ tướng Gabriel Attal. Tuy nhiên, ông Attal được yêu cầu tạm thời giữ chức vụ để lãnh đạo chính phủ lâm thời cho đến khi người kế nhiệm được xác định.

Mỹ, Armenia khởi động tập trận chung

Hình ảnh tại lễ khởi động cuộc tập trận.
(PLVN) - Cuộc tập trận Eagle Partner (tạm dịch Đối tác đại bàng) năm 2024 với sự tham gia của các quân nhân Armenia và Mỹ đã bắt đầu ở Armenia và kéo dài đến ngày 24/7.

Ông Trump chính thức công bố đề cử ứng viên phó tổng thống

Ông J.D. Vance
(PLVN) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, người đã được Đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm ứng cử viên tổng thống, cho biết ông đã chọn ông J.D. Vance, Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ bang Ohio, làm ứng cử viên phó tổng thống cùng tranh cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay.