Từ khóa: #tàu điện

130 hộ dân sắp được giao đất sau 16 năm chờ đợi

Các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp để thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội.
(PLVN) - Liên ngành Sở TN&MT, Tài chính, Thanh tra TP, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa có tờ trình gửi UBND TP đề xuất chính sách với các hộ bị thu hồi trên 30% diện tích đất nông nghiệp để thực hiện dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm Hà Nội đoạn Nhổn - ga Hà Nội.

Giấc mơ tàu điện ngầm và chuyện BRT “sai đường” ở Hà Nội

Đường Hà Nội ít làn, xe máy buộc phải “cướp” đường của BRT
(PLO) - Hà Nội từng “lãng mạn” khi nghĩ về giấc mơ tàu điện ngầm dưới lòng đất  vào  năm 2000. Nhưng tới  giờ, đoàn tàu trên cao vẫn chưa thực sự lăn bánh. Trong khi những “con” buýt  tốc hành (BRT) vốn sinh ra để đi trên những con đường 4 làn thì vẫn đang bị ép chạy ở những tuyến đường quá tải, chỉ 2 làn xe… Thực trạng đó khiến những người có con mắt nhà nghề như Tiến sỹ Giao thông đô thị Nguyễn Xuân Thủy muốn lên tiếng.  

Gần 80% kiến nghị của cử tri đã có lộ trình giải quyết và hoàn thành

Trưởng ban Dân nguyện Nguyễn Thanh Hải phát biểu khai mạc Hội nghị
(PLO) - Hôm qua (28/9), tại Hà Nội, Ban Dân nguyện của Quốc hội (QH) đã tổ chức phiên họp với các bộ, ngành để xem xét các dự thảo Báo cáo Kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri gửi đến QH khóa XIV; Báo cáo kết quả tiếp công dân, xử lý đơn thư và giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân gửi đến QH.

"Các anh cứ ngồi đấy mà cãi nhau"!

"Các anh cứ ngồi đấy mà cãi nhau"!
"Các anh cứ ngồi đấy mà cãi nhau, tiền thì đằng nào cũng phải trả. Dự án không thể để chậm hơn nữa, đã đến lúc đột phá, đẩy nhanh tiến độ. Tại sao thấy TP HCM làm tàu điện nhanh thế mà mình không học theo", Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo "bức xúc"