Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

Cam kết và hành động

Cam kết và hành động
(PLVN) -  Đến nay vấn đề “kinh tế xanh”, “tăng trưởng xanh” không còn quá mới mẻ, ít nhất về mặt thông tin đến với cộng đồng.

Triển khai Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh: Không thể chậm trễ hơn!

Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn 2050”.
(PLVN) -  Chủ trì Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050” diễn ra hôm qua (29/10), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Chiến lược này rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là việc triển khai thực hiện và chúng ta không thể chậm trễ hơn nữa…

Tăng trưởng xanh là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh mới

 Quang cảnh Hội nghị
(PLVN) -Trước đại diện các Đại sự quán, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong và ngoài nước, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, xây dựng Chiến lược Tăng trưởng xanh trong dài hạn là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh mới, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ, giúp Việt Nam đón đầu cơ hội và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả. 

Cập nhật xu thế mới cho tăng trưởng xanh

Đô thị xanh, thông minh là xu hướng của tương lai.
(PLVN) - Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 phải được xây dựng trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các quan điểm của Chiến lược giai đoạn 2012-2020, đồng thời bổ sung các khía cạnh về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số và một số nội dung xã hội. 

Công bố Sách Trắng 2016 về hợp tác thương mại EU- Việt Nam

Lễ công bố Sách Trắng 2016 và tọa đàm Triển vọng Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam
(PLO) - Sách Trắng 2016 của EuroCham đề cập đến các vấn đề then chốt về đầu tư trực tiếp nước ngoài, quản trị doanh nghiệp, năng lượng, tăng trưởng xanh, phát triển nguồn nhân lực, quyền sở hữu trí tuệ, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, đối tác công – tư, thuế, vận tải, hậu cần…