Từ khóa: #tăng trưởng xanh

Xác định rõ trách nhiệm, thời hạn hoàn thành nhiệm vụ trong triển khai Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, phát thải thấp

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì cuộc họp. (Ảnh: VGP)
(PLVN) - Đây là yêu cầu được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đưa ra khi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về tiến độ triển khai Đề án phát triển bền vững 1 triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030 (Đề án) diễn ra sáng 17/7.

Long An: Tăng trưởng xanh – kinh nghiệm quốc tế và định hướng phát triển bền vững

Long An: Tăng trưởng xanh – kinh nghiệm quốc tế và định hướng phát triển bền vững
(PLVN) - UBND tỉnh Long An vừa tổ chức hội thảo “Tăng trưởng xanh – kinh nghiệm quốc tế và định hướng phát triển bền vững năm 2024”.  Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Văn Út nhấn mạnh, tăng trưởng xanh không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn hướng tới phục hồi và bảo vệ hệ sinh thái, bảo tồn đa dạng sinh học....

Tầm nhìn tăng trưởng xanh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cách đây 3 năm, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 658/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn 2050” (sau đây gọi tắt là Chiến lược).

Du lịch Việt 'chuyển mình' hướng tới đầu tư xanh

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
(PLVN) - Điều ngành Du lịch Việt Nam và toàn thế giới buộc phải quan tâm hiện nay là khai thác du lịch nhưng bảo đảm bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, di sản. Bởi vậy, du lịch không còn chỉ dựa trên tài nguyên sẵn có của mỗi quốc gia mà phải phát triển “xanh” với môi trường.

Doanh nghiệp Việt trước áp lực tăng trưởng xanh

Dệt may cần thực hiện “xanh hóa” ngay từ nguyên, vật liệu.
(PLVN) - Không chỉ là xu thế chung, áp lực tăng trưởng xanh ngày càng cao khi các nước châu Âu đang đưa ra thêm nhiều quy định đối với hàng hóa nhập khẩu. Điều này buộc doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi để giữ được các thị trường khó tính.

BIDV cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tài chính bền vững

Đại diện các đơn vị, chuyên gia cùng chia sẻ thông tin về xây dựng Kinh tế Xanh cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Tại Hội thảo “DN Việt Nam - Chung tay kiến tạo Kinh tế Xanh” do Ngân hàng TMCP ĐT&PT Việt Nam (BIDV) tổ chức cuối tuần qua, đại diện BIDV cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để tư vấn và giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm tài chính bền vững, sẵn sàng là cầu nối nhằm kết nối các cơ hội hợp tác trong tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đối khí hậu (BĐKH).

Cần cụ thể hóa tăng trưởng xanh bằng những giải pháp chuyển đổi xanh

Cần cụ thể hóa tăng trưởng xanh bằng những giải pháp chuyển đổi xanh
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng, tăng trưởng xanh (TTX) thực sự phải là quá trình chuyển biến về tư duy, nhận thức trong sản xuất, tiêu dùng và lối sống, trong tư duy hoạch định chính sách, đặc biệt là cần được cụ thể hóa bằng những giải pháp chuyển đổi xanh dựa trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo...

Báo cáo FDI 2022: Thách thức và cơ hội thu hút FDI xanh và chuyển đổi số

Báo cáo FDI 2022: Thách thức và cơ hội thu hút FDI xanh và chuyển đổi số
(PLVN) - Báo cáo thường niên 2022 về đầu tư trực tiếp nước ngoài của Việt Nam nhấn mạnh yêu cầu thu hút FDI trong lĩnh vực tăng trưởng xanh và chuyển đổi số. Trong bối cảnh ASEAN và thế giới chuyển động nhanh, nếu Việt Nam không nhanh chóng thích ứng, thì rất khó để đạt mục tiêu đứng thứ 3 ASEAN về chuyển đổi số năm 2030.

Đối ngoại đa phương Việt Nam năm 2022

Đối ngoại đa phương Việt Nam năm 2022
(PLVN) - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đỗ Hùng Việt vừa có bài viết: “Đối ngoại đa phương Việt Nam năm2022”, trong đó nêu bật những dấu ấn nổi bật của đối ngoại đa phương trong năm 2022 cũng như định hướng đẩy mạnh đối ngoại đa phương trong thời gian tới. Báo Pháp luật Việt Nam trân trọng giới thiệu bài viết.

Tăng trưởng xanh: Mục tiêu xuyên suốt của Thừa Thiên - Huế

Nhiều doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn Thừa Thiên- Huế đang áp dụng kỹ thuật công nghệ cao vào các hoạt động sản xuất.
(PLVN) - Hiện nay, Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới đã đặt mục tiêu tăng trưởng xanh và phát triển bền vững. Trong xu thế đó, Thừa Thiên - Huế là một trong những tỉnh, thành đã bắt nhịp và đang tìm cách kết nối, hội tụ nguồn lực để thực hiện.

Cam kết và hành động

Cam kết và hành động
(PLVN) -  Đến nay vấn đề “kinh tế xanh”, “tăng trưởng xanh” không còn quá mới mẻ, ít nhất về mặt thông tin đến với cộng đồng.

Triển khai Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh: Không thể chậm trễ hơn!

Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021 -2030, tầm nhìn 2050”.
(PLVN) -  Chủ trì Hội nghị triển khai “Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050” diễn ra hôm qua (29/10), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, Chiến lược này rất quan trọng, nhưng quan trọng hơn là việc triển khai thực hiện và chúng ta không thể chậm trễ hơn nữa…

Tăng trưởng xanh là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh mới

 Quang cảnh Hội nghị
(PLVN) -Trước đại diện các Đại sự quán, các tổ chức quốc tế, các chuyên gia trong và ngoài nước, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng khẳng định, xây dựng Chiến lược Tăng trưởng xanh trong dài hạn là ưu tiên hàng đầu trong bối cảnh mới, đặc biệt là xu hướng chuyển đổi số mạnh mẽ, giúp Việt Nam đón đầu cơ hội và sử dụng nguồn lực một cách hiệu quả. 

Cập nhật xu thế mới cho tăng trưởng xanh

Đô thị xanh, thông minh là xu hướng của tương lai.
(PLVN) - Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 phải được xây dựng trên cơ sở kế thừa có chọn lọc các quan điểm của Chiến lược giai đoạn 2012-2020, đồng thời bổ sung các khía cạnh về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số và một số nội dung xã hội. 

Công bố Sách Trắng 2016 về hợp tác thương mại EU- Việt Nam

Lễ công bố Sách Trắng 2016 và tọa đàm Triển vọng Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam
(PLO) - Sách Trắng 2016 của EuroCham đề cập đến các vấn đề then chốt về đầu tư trực tiếp nước ngoài, quản trị doanh nghiệp, năng lượng, tăng trưởng xanh, phát triển nguồn nhân lực, quyền sở hữu trí tuệ, mua bán và sáp nhập doanh nghiệp, đối tác công – tư, thuế, vận tải, hậu cần…