Từ khóa: #startup

Sắp diễn ra sự kiện Techfest VinhPhuc 2022

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vũ Việt Văn phát biểu tại hội nghị.
(PLVN) - Sáng 8/11, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vĩnh Phúc, chủ trì cuộc họp bàn công tác chuẩn bị và tiến độ triển khai thực hiện tổ chức sự kiện ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022).

Pháp luật về khởi nghiệp: những điều cần biết

Pháp luật về khởi nghiệp: những điều cần biết
(PLO) - Pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp là gì? Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa vừa được Quốc hội thông qua có những quy định nào đáng chú ý đối với doanh nghiệp khởi nghiệp? Muốn kinh doanh một mặt hàng mới, doanh nghiệp khởi nghiệp phải bắt đầu từ đâu?… Rất nhiều thông tin hữu ích đã được các chuyên gia là lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giải đáp.

Khởi nghiệp dẫu bận cũng đừng quên sách

Khởi nghiệp dẫu bận cũng đừng quên sách
(PLO) - Cuốn sách The Lean Startup của tác giả Eric Ries là cuốn sách đã làm thay đổi, tìm ra “lối thoát” cho những dự án khởi nghiệp của Sheryl Sandberg - Giám đốc điều hành của Facebook, người từng được tạp chí Time bình chọn là 1 trong 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2012.

Khởi nghiệp không phải là bỏ học đi bán cà phê, ra đường kiếm tiền...

Từ “sân chơi” Nhân tài Đất Việt, nhiều startup đã đưa ý tưởng vào cuộc sống một cách thành công
(PLO) - Đó là nhắn nhủ của ông Nguyễn Hữu Thái Hòa - Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Chiến lược Tập đoàn VNPT – tới các bạn trẻ, sinh viên. Theo ông Thái Hòa, điều quan trọng nhất của khởi nghiệp là phải tạo ra một lộ trình tri thức, phải “đóng gói tri thức từ nhà trường, từ xã hội, để khi bước ra làm startup, các em thực sự vững vàng”.

Tạo cơ hội cho các startup phát triển

Trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015
(PLO) - “Với hạ tầng mạng viễn thông, cơ sở vật chất, các phương tiện truyền thông mạnh mẽ mà VNPT đang sở hữu, chúng tôi cam kết sẽ trở thành cầu nối các startup với các nhà đầu tư, hỗ trợ truyền thông, tạo cơ hội để ngày càng nhiều các sản phẩm hữu ích cho đời sống được đến gần hơn với cộng đồng, cũng là tạo cơ hội cho các startup, các doanh nghiệp trẻ ngày một phát triển hơn...”

Chặng đường chông gai của "chú chim nổi giận"

Mikael Hed - CEO của Rovio
(PLO) - Angry Bird là một trong những tựa game mobile đình đám nhất được hàng triệu người trên thế giới biết đến. Tại thời điểm ra mắt năm 2009, Angry Bird thực sự là một điều bất ngờ và đã nhanh chóng thành công khi đã có 12 triệu lượt tải trong vòng một năm sau đó.