Cộng đồng Lương – giáo Nghệ An đồng lòng chống dịch COVID-19

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh và Linh mục Giêrađô Nguyễn Nam Việt - Chánh Văn phòng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đến các điểm lấy mẫu cộng đồng động viên các Sơ thực hiện nhiệm vụ.
(PLVN) - Trong thời gian ngắn, Tòa Giám mục Giáo phận Vinh đã 2 lần cử các nữ tu tham gia lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cộng đồng tại TP Vinh. Ở nhiều giáo xứ, các Linh mục cùng với giáo dân đã tích cực hỗ trợ thực phẩm tại khu cách ly. Những hành động trên đã phát huy tinh thần bác ái, đồng hành với chính quyền trong công tác phòng, chống dịch.

Yêu cầu chấn chỉnh tình trạng lộn xộn chờ tiêm vaccine

Người dân đứng chen chúc chờ đến lượt tiêm vaccine phòng COVID-19 tại điểm tiêm Trường tiểu học Lê Mao, TP Vinh sáng 1/9 Ảnh: Q.H

(PLVN) - Sau khi có tình trạng người dân chen chúc chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 ở TP Vinh, Sở Y tế Nghệ An đã có văn bản về việc tăng cường đảm bảo an ninh, trật tự và công tác phòng, chống dịch tại các điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 gửi Ban Chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine các huyện, thành, thị.

Chuỗi nhà thuốc Đức Phúc: Sức khỏe cho gia đình bạn

Chuỗi nhà thuốc Đức Phúc: Sức khỏe cho gia đình bạn
(PLO) - Chuỗi nhà thuốc Đức Phúc tại TP Vinh (Nghệ An) trực thuộc Công ty CP Dược phẩm và Vật tư Y tế Thành An (trụ sở tại số nhà 28 đường Kênh Hồng Bàng, phường Vinh Tân, TP Vinh, Nghệ An), hiện là một trong những chuỗi nhà thuốc uy tín trên địa bàn.

Liệt dương vì dùng mật gấu

Nhiều địa phương nghiêm cấm cán bộ công nhân viên nhận quà biếu có nguồn gốc từ ĐVHD
(PLO) - Sử dụng mật gấu để chữa bệnh là một thói quen của nhiều thầy thuốc Đông y và người dân. Không dễ gì từ bỏ thói quen này mặc dù đã có rất nhiều thông tin về việc sử dụng mật gấu có thể tử vong và số lượng gấu ngoài tự nhiên đang suy giảm nghiêm trọng. Để định hướng cho nhận thức về vấn đề sử dụng mật gấu cũng như bảo vệ sự tồn vong của loài gấu hoang dã, mới đây ngành Y tế đã vào cuộc.